Thế giới

Ấn Độ và Australia tổ chức đối thoại 2+2 ngoại giao và quốc phòng

ClockThứ Ba, 10/12/2019 08:41
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ và Australia ngày 9/12 đã tổ chức đối thoại 2+2 giữa các quan chức ngoại giao và quốc phòng cấp cao.

Cháy rừng ở Australia có thể do thời tiết thay đổi ở Ấn ĐộRCEP - tình hình và tương lai của hiệp địnhẤn Độ họp song phương với Australia và Việt NamĐộng lực mạnh mẽ để hoàn thiện hiệp định RCEPGặp Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Australia ca ngợi vai trò của Việt Nam

Quang cảnh cuộc họp. (Nguồn: The Statesman)

Phái đoàn Ấn Độ do Bí thư Đối ngoại Vijay Gokhale và Bí thư Quốc phòng Ajay Kumar dẫn đầu trong khi phía Australia do Thứ trưởng Ngoại giao Frances Adamson và Thứ trưởng Quốc phòng Greg Moriarty đứng đầu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar cho biết, tại cuộc họp, hai bên đã bày tỏ quyết tâm tăng cường hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan bạo lực thông qua việc tăng cường chia sẻ thông tin và đối phó với các thách thức toàn cầu khác; nhấn mạnh các mục tiêu chung về hòa bình, thịnh vượng và tiến bộ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; hoan nghênh những tiến bộ gần đây trong việc làm sâu sắc quan hệ song phương, trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác quốc phòng, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp - quốc phòng và công nghệ quốc phòng, cũng như các mối quan ngại chính về an ninh trong khu vực.

Bí thư Quốc phòng Ajay Kumar bày tỏ hài lòng về sự hợp tác quốc phòng hiện nay giữa các lực lượng vũ trang hai nước và nêu lên cam kết của Bộ Quốc phòng Ấn Độ tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng song phương cả về quy mô và độ phức tạp.

Hiện Ấn Độ cũng đang tổ chức đối thoại theo định dạng 2+2 với Nhật Bản và Mỹ nhưng ở cấp bộ trưởng. Cuộc đối thoại với Nhật Bản đã được tổ chức hồi cuối tháng 11 trong khi đối thoại với Mỹ sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy tư duy độc lập và sáng tạo trong diễn tập

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, chỉ huy, vai trò tham mưu của cơ quan, đơn vị các cấp, từ ngày 19-21/6 Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức diễn tập Chỉ huy - tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ năm 2024 cho cơ quan Bộ Chỉ huy, Ban CHQS các huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc.

Phát huy tư duy độc lập và sáng tạo trong diễn tập
Tìm cơ hội khi thị trường khách du lịch Ấn Độ “bùng nổ”

Thị trường khách du lịch Ấn Độ đang “bùng nổ” tại Việt Nam với lượng khách tăng mạnh. Thế nhưng, Huế chưa phải là điểm đến thu hút mạnh mẽ dòng khách từ quốc gia Nam Á này. Giải quyết bài toán hút khách, cần triển khai nhiều giải pháp.

Tìm cơ hội khi thị trường khách du lịch Ấn Độ “bùng nổ”
Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Return to top