Thế giới

Các lực lượng cánh tả tại Nga long trọng kỷ niệm ngày sinh Lenin

ClockChủ Nhật, 23/04/2023 07:53
Hàng nghìn người mang theo cờ, hoa và chân dung lãnh tụ V.I. Lenin xếp hàng dài trên Quảng trường Đỏ để vào đặt hoa trước Lăng Lenin, tưởng nhớ ký ức về nhà lãnh đạo của giai cấp vô sản thế giới.

Dâng hoa tưởng nhớ Lãnh tụ Vladimir Ilich Lenin tại NgaKỷ niệm 95 năm ngày mất Lãnh tụ Lenin

leftcenterrightdel
 Đoàn người tiến vào Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ. (Ảnh: TTXVN

Ngày 22/4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) phối hợp với Phái đảng Cộng sản tại Duma Quốc gia (Hạ viện), Đảng bộ KPRF tại Moskva, Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin cùng các tổ chức xã hội yêu nước cánh tả tại Moskva đã tổ chức Lễ đặt vòng hoa trọng thể tại Lăng Lenin ở Quảng trường Đỏ nhân dịp kỷ niệm 153 năm ngày sinh Vladimir Illyich Lenin (22/4/1870-22/4/2023).

Hàng nghìn người mang theo cờ, hoa và chân dung lãnh tụ V.I. Lenin xếp hàng dài trên Quảng trường Đỏ để vào đặt hoa trước Lăng Lenin, tưởng nhớ ký ức về nhà lãnh đạo của giai cấp vô sản thế giới.

Đoàn người hô vang các khẩu hiệu “Kỷ niệm 153 năm ngày sinh V.I. Lenin," “Lenin là ngọn cờ và biểu tượng chiến thắng của chúng ta!," Lenin! Tháng Mười! Chủ nghĩa xã hội!," “Sự nghiệp của Lênin sẽ trường tồn qua muôn thế hệ!”… tạo nên bầu không khí cách mạng ngập tràn trên Quảng trường Đỏ.

Trao đổi với báo chí tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đảng Cộng sản thống nhất Vladimir Lakeev điểm lại vai trò quan trọng của V.I.Lenin trong dẫn dắt cuộc cách mạng của giai cấp vô sản thành công, có ý nghĩa to lớn không chỉ ở Nga mà còn ở phương Đông, phương Tây, Mỹ Latinh.

Ông Lakeev nhắc lại kỷ niệm cách đây 64 năm, khi còn là Đoàn viên, cũng có mặt tại Quảng trường Đỏ để tham dự sự kiện quan trọng này, ông đã hứa sẽ sống, học tập và phấn đấu như tấm gương Lenin vĩ đại.

Lenin là nhà lý luận chính trị lỗi lạc, người đã lãnh đạo nhân dân Nga tiến hành Cách mạng tháng Mười vĩ đại, thành lập ra nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới do Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo.

Ông là một trong 100 người có ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới, một trong những nhân vật quan trọng và ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20./.

Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top