ClockThứ Ba, 22/01/2019 10:38

Kỷ niệm 95 năm ngày mất Lãnh tụ Lenin

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày mất của Lãnh tụ Vladimir Lenin, hàng trăm đảng viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga, đoàn viên thanh niên, đại diện nhiều tổ chức xã hội cùng người dân thủ đô và một số vùng lân cận đã đặt vòng hoa tại Lăng Lãnh tụ Lenin trên Quảng trường Đỏ.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga chọn ứng cử viên tổng thốngCách mạng tháng Mười Nga: Ngày lễ của quá khứ, hiện tại và tương laiTuần hành kỷ niệm tròn 99 năm Cách mạng Tháng Mười NgaKỷ niệm ngày sinh lãnh tụ giai cấp vô sản V. Lenin tại LB Nga

Mặc dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa tuyết, song hàng trăm người với những lá cờ đỏ búa liềm, khẩu hiệu, cùng những bó hoa tươi thắm trên tay, đã tập trung cạnh Bảo tàng Lịch sử, trên Quảng trường đỏ để vào lăng viếng lãnh tụ Lenin. Dẫn đầu đoàn là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennadi Zyuganov.

Hàng trăm người với những lá cờ đỏ búa liềm, khẩu hiệu, cùng những bó hoa tươi thắm trên tay, đã tập trung cạnh Bảo tàng Lịch sử, trên Quảng trường đỏ để vào lăng viếng lãnh tụ Lenin.
Phát biểu trước báo giới sau khi đặt vòng hoa viếng lãnh tụ Lenin, ông Zyuganov cho biết:“Hôm nay chúng tôi đến để tưởng nhớ về Lãnh tụ Vladimir Ilyich Lenin - một trong những người tài năng nhất hành tinh. Trước hết, ông là một nhà tư tưởng kiệt xuất, người đã đề ra chính sách xây dựng một thế giới mới, nơi người lao động sẽ làm chủ và quyền lực sẽ thuộc về nhân dân, không có quan liêu và là nơi mỗi người đều cảm thấy mình xứng đáng”.
 
Trong giây phút xúc động, ông Zyuganov nhấn mạnh rằng, Lenin là một chính trị gia lỗi lạc. Chính lãnh tụ Lênin đã thành lập nên Đảng Cộng sản để thay đổi thế giới. Đảng Cộng sản, Đảng của những người Bolshevik là đảng thành công nhất, mạnh mẽ nhất và giàu nghị lực nhất trong thời kỳ khó khăn và khủng hoảng đó.
Tham gia đoàn người đến đặt vòng hoa tại lăng Lenin, bà Varana chia sẻ cảm nghĩ:“Vladimir Lenin là một người vĩ đại, một nhà thiên tài ở thời điểm lịch sử đó và cả đến bây giờ”.
 
Vào ngày này, trên nhiều thành phố của Liên bang Nga cũng diễn ra các hoạt động long trọng tưởng nhớ đến lãnh tụ Lenin nhà lãnh đạo xuất chúng của giai cấp công nhân.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

KỶ NIỆM 70 NĂM KÝ KẾT HIỆP ĐỊNH GENÈVE (21/7/1954 – 21/7/2024)
Dấu ấn của Đại sứ Hà Văn Lâu trên bàn đàm phán

Với kinh nghiệm quý báu từ Hội nghị Genève, cùng trí tuệ và bản lĩnh ngoại giao sắc bén, Đại sứ Hà Văn Lâu góp phần rất lớn đưa đến sự thắng lợi trên bàn đàm phán Paris, buộc Mỹ phải chấp nhận rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam, tạo thời cơ thuận lợi kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ vào mùa Xuân 1975 lịch sử.

Dấu ấn của Đại sứ Hà Văn Lâu trên bàn đàm phán
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Những người “xây tổ ấm”

Không hẳn phải là hy sinh, là nhẫn nhịn, nhưng những người phụ nữ trong gia đình vẫn luôn lùi lại một bước để chu toàn, vun vén cho hạnh phúc gia đình. Bằng sự dịu mềm, khéo léo của người “xây tổ ấm” họ đã nuôi dạy con cái thật tốt, làm tròn trách nhiệm của người mẹ, người vợ và vẫn có chỗ đứng trong xã hội, tự lập về kinh tế.

Những người “xây tổ ấm”
Return to top