Thế giới

California: Hơn 2 triệu mẫu đất bị thiêu rụi bởi hỏa hoạn trong năm 2020

ClockThứ Ba, 08/09/2020 14:39
TTH.VN - Tờ Dw News dẫn lời Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy Chữa cháy California (Cal Fire) cho biết, tính đến lúc này cháy rừng đã phá hủy hơn 2 triệu mẫu đất tại tiểu bang California trong năm 2020, đánh dấu mức phá hủy cao kỷ lục.

Brazil: Rừng ngập nước lớn nhất thế giới bị thiêu rụi ở quy mô “chưa từng có”Cháy rừng tại bang California, Mỹ: 6 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị đe dọaCalifornia với cuộc chiến cháy rừng và Covid-19Australia: tăng tỷ lệ việc làm và thúc đẩy kinh tếAustralia chi hơn 420 triệu USD để tái thiết các khu vực bị cháy rừng

Cháy rừng thiêu rụi nhiều công trình ở California (Mỹ). Ảnh minh họa: Báo Thanh Niên

Những đám cháy nghiêm trọng đã phá hủy hơn 3.300 công trình kiến trúc và cướp đi mạng sống của 8 người.

Lynne Tolmachoff của Cal Fire thông tin: “Hiện vẫn đang còn lo ngại bởi tháng 9 và tháng 10 luôn là khoảng thời gian chúng tôi hoạt động cật lực nhất để giải quyết các vụ hỏa hoạn. Trời thường rất nóng, gió cũng lớn hơn”.

Được biết, lần cuối cùng tiểu bang California (Mỹ) chứng kiến mức độ thiệt hại nặng nề như vậy là vào năm 2018, khi hỏa hoạn ảnh hưởng đến 1,98 triệu mẫu đất ở đây.

Tính đến đầu tuần này, 14.100 nhân viên cứu hỏa đang được điều động và nỗ lực hết mình để dập tắt 23 đám cháy lớn trên khắp California. Kể từ ngày 15/8 đến nay, tiểu bang ở khu vực Miền Tây nước Mỹ đã xảy ra tổng cộng 900 vụ cháy rừng, nguyên nhân chủ yếu là do sét đánh.

Trong một thông tin có liên quan, các khu vực rộng lớn ở Califonia đang ở giai đoạn nắng nóng kéo dài, với thành phố Fresno nóng nhất bang, đạt mức 40oC tính đến ngày 7/9 vừa qua. Sức nóng đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ điện lên cao ở tiểu bang. Pacific Gas & Electric, công ty tiện ích lớn nhất ở khu vực Bắc và Trung California cảnh báo khả năng cao họ sẽ phải cắt điện bắt đầu từ ngày 8/9 vì lo ngại nguy cơ hỏa hoạn gia tăng.

Từ ngày 6/9, Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở 5 quận.

Đan Lê (Lược dịch từ Dw)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức

Theo Tạp chí CNBC, tổng xuất khẩu và nhập khẩu giữa Đức và Mỹ đã đạt tổng trị giá 63 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 1 - 3 năm nay. Trong khi đó, thương mại giữa Đức và Trung Quốc ở mức dưới 60 tỷ euro.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức
Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm

Tin từ Bloomberg cho biết Mỹ đang chi hơn 100 triệu USD để tăng cường giám sát cúm gia cầm ở gia súc và ở người trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng dịch bệnh đã lan rộng hơn so với báo cáo.

Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm
Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thị xã Hương Trà, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Bồ tổ chức trực bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng tại đỉnh núi Hòn Vượn từ ngày 26/4 - 1/5.

Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ
Return to top