Thế giới

Chuyên gia Nga đề cao lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông

ClockThứ Ba, 03/01/2023 14:50
Chuyên gia Trofimchuk nhấn mạnh lập trường kiên định và quan điểm giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông thông qua đàm phán của Việt Nam đã đáp ứng mục tiêu ổn định và an ninh ở Đông Nam Á.

Chuyên gia Canada đánh giá cao quan điểm Việt Nam về thực hiện UNCLOSASEAN cần nhất quán về lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông"Việt Nam đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế ASEAN"Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong chống biến đổi khí hậuMỹ công bố nhiều dự án hàng chục triệu USD để hỗ trợ Việt Nam

Người dẫn chương trình Georgyi Fedorov, Giám đốc phát triển chiến lược hãng thông tấn Avrora và chuyên gia chính trị thời sự quốc tế Nga, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu khóa học Á-Âu, ông Grygory Trofimchuk, trong chương trình bình luận về Biển Đông vừa được phát sóng trên kênh thông tin Avrova của Nga. Ảnh: Quang Vinh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, trong chương trình bình luận về Biển Đông vừa được kênh thông tin Avrova của Nga tổ chức ở thủ đô Moskva, chuyên gia chính trị thời sự quốc tế người Nga, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu khóa học Á-Âu, ông Grygory Trofimchuk đã đề cao lập trường của Việt Nam trong vấn đề này.

Chuyên gia Trofimchuk nhấn mạnh lập trường kiên định và quan điểm giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông, thông qua đàm phán của Việt Nam, đáp ứng mục tiêu ổn định và an ninh ở Đông Nam Á.

Ông cho rằng các nước cần giải quyết những tranh chấp trên Biển Đông thông qua đối thoại, tránh để căng thẳng leo thang.

Chuyên gia Nga khẳng định Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 xác định quy chế pháp lý của biển trên toàn thế giới, cùng với Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiến tới ký kết Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), là các văn bản pháp lý quan trọng trong quá trình đàm phán hòa bình giải quyết những tranh chấp hiện có.

Chương trình được phát trực tiếp trên sóng FM và kênh Youtube của Avrora, thu hút được đông đảo khán, thính giả tại địa bàn.

Theo TTXVN/Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững

Ngày 13/7, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Hội Địa lý Việt Nam và Hội Địa lý Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XIV, năm 2024 với chủ đề “Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”.

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững
Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 12/7, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã kết thúc khóa họp thường kỳ lần thứ 56 với 25 nghị quyết và quyết định được thông qua, trong đó có nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam, Bangladesh và Philipines đề xuất, soạn thảo.

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước
Return to top