Thế giới

Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2023 sẽ được tổ chức tại Indonesia

ClockThứ Năm, 08/12/2022 15:17
TTH.VN - Vào đầu tháng 2/2023, thành phố Yogyakarta của Indonesia sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sự kiện này sẽ diễn ra trong 4 ngày liên tiếp từ ngày 2 - 5/2/2023.

Hàn Quốc chính thức khai trương Không gian ASEAN trên đảo JejuMalaysia kêu gọi thúc đẩy kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEANSự phục hồi của ngành du lịch, lữ hành ở Đông Nam Á

Khách du lịch quốc tế tham quan thành phố Banda Aceh, Indonesia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo ông Singgih Raharjo, người đứng đầu cơ quan du lịch địa phương, Diễn đàn Du lịch ASEAN có kế hoạch mời 10 quốc gia thành viên ASEAN và 5 quốc gia khác. “Các sự kiện chính và sự kiện bên lề đang trong giai đoạn thảo luận và chuẩn bị”, ông Singgih Raharjo cho biết thêm.

Trong đó, sẽ có 2 chương trình nghị sự chính tại diễn đàn lần này. Chương trình đầu tiên sẽ là hội nghị của các Bộ trưởng Du lịch đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN, và các Bộ trưởng Du lịch đến từ 5 quốc gia được mời, bao gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, và Nga. Hội nghị này dự kiến sẽ được tổ chức tại khách sạn Marriot, thành phố Yogyakarta.

Ông Singgih Raharjo cho hay: “Trong diễn đàn này, nhiều vấn đề du lịch quốc tế khác nhau sẽ được thảo luận, và sẽ kết thúc với một tuyên bố chung về hợp tác trong phát triển du lịch và nền kinh tế sáng tạo”.

Tiếp đó, chương trình nghị sự thứ 2 tại Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2023 sẽ là chương trình Trao đổi Du lịch, dự kiến được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Jogja (JEC) ở thành phố Yogyakarta, dưới hình thức triển lãm từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch. “25 quốc gia đã xác nhận tham gia chương trình Trao đổi Du lịch này”, ông Singgih Raharjo thông tin thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Tempo)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Top Resort Nha Trang Tuyệt Vời Trên Traveloka: Nơi Trải Nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo

Nha Trang - thành phố biển xinh đẹp với làn nước xanh ngọc bích và những hòn đảo hoang sơ - luôn là điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách. Để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tại đây, việc lựa chọn resort lưu trú phù hợp là vô cùng quan trọng. Traveloka mang đến bạn top Resort Nha Trang tốt nhất, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Top Resort Nha Trang Tuyệt Vời Trên Traveloka Nơi Trải Nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo
Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

Từ năm 2021, cứ đến tháng 5, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba lại vận động tiểu thương triển khai chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” để kích cầu du lịch và thu hút khách hàng ghé thăm ngôi chợ đã 125 năm tuổi.

Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch
Return to top