Thế giới

Diễn đàn Nước Thế giới sẽ triển khai 120 dự án chiến lược trị giá 9,4 tỷ USD

ClockThứ Ba, 21/05/2024 14:03
TTH - Trang Indonesia Business Post dẫn lời Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, tổng cộng 120 dự án chiến lược liên quan đến nước và dịch vụ vệ sinh sẽ được thống nhất và triển khai trong khuôn khổ Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 đang diễn ra tại Bali.

Thành phố Mexico đối mặt cuộc khủng hoảng nước nghiêm trọng

 Diễn đàn Nước thế giới (WWF) lần thứ 10 diễn ra từ ngày 18-25/5/2024 tại Bali, Indonesia. Ảnh: WWF/Nhandan

“Chúng ta phải tạo ra những sản phẩm cụ thể từ diễn đàn này. Chúng ta sẽ triển khai 120 dự án chiến lược liên quan đến nước và dịch vụ vệ sinh trị giá 9,4 tỷ USD, bao gồm cả dự án tiếp nối sáng kiến của Indonesia tại G20 vào năm 2022, cụ thể là Liên minh Tài chính Hỗn hợp Toàn cầu G20 Bali (GBFA) sẽ hỗ trợ tài trợ cho các hành động về khí hậu, trong đó có việc giải quyết cuộc khủng hoảng nước toàn cầu”, Bộ trưởng Luhut khẳng định.

Được biết, đây là diễn đàn nước lớn nhất thế giới với sự tham dự của hơn 13 ngàn người đến từ 148 quốc gia, trong đó có phái đoàn 8 nguyên thủ quốc gia và phó thủ tướng chính phủ, diễn ra từ ngày 18/5-25/5.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Indonesia Business Post, CNA & Bloomberg)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương”

Sáng 19/6, UBND tỉnh tổ chức buổi họp để nghe báo cáo xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương” (LCD) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAD) tài trợ và Học viện chính sách và Phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (APD) làm chủ dự án. UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương”
Chính phủ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 18/6/2024 về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024.

Chính phủ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
Return to top