Thế giới

Gần 30 quốc gia cam kết hỗ trợ nỗ lực của UNESCO nhằm phục hồi lĩnh vực văn hóa của Ukraine

ClockChủ Nhật, 23/06/2024 07:36
TTH - Theo sáng kiến của Lithuania, mới đây gần 30 quốc gia đã cam kết tăng cường hỗ trợ nỗ lực của UNESCO trong việc phục hồi lĩnh vực văn hóa của Ukraine, thông qua một kế hoạch hành động trung và dài hạn.

Seventeen sẽ trở thành Đại sứ thiện chí cho giới trẻ của UNESCOCuba thu hút du khách Trung Quốc và Nga trong nỗ lực vực dậy ngành du lịch “chạm đáy”

Nhà thờ Saint Sophia của Kiev là một trong bảy di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Ukraine. Ảnh: Unsplash/voj 

Cụ thể, Hội nghị quốc tế về Phục hồi lĩnh vực văn hóa của Ukraine đã đạt được một cam kết chung bởi gần 30 quốc gia từ Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu nhằm tăng cường hỗ trợ cho các nghệ sĩ và chuyên gia văn hóa ở Ukraine, bảo vệ và khôi phục các địa điểm cũng như khôi phục đời sống văn hóa, thông qua sự phối hợp của UNESCO.

UNESCO cho biết số lượng địa điểm văn hóa chịu thiệt hại ở Ukraine có thể xác minh đã vượt mốc 400 điểm, trong đó có 191 tòa nhà có giá trị lịch sử và nghệ thuật, 137 địa điểm tôn giáo, 31 bảo tàng... Mặc dù các dự án củng cố và phục hồi đầu tiên đã được triển khai trong những tháng gần đây thông qua sự điều phối của UNESCO, nhưng nhu cầu tài chính để theo đuổi công việc này là rất lớn, ước tính trung bình khoảng 680 triệu USD/năm cho đến năm 2033.

Tố Quyên

(Lược dịch từ The Guardian, APNews & Yonhap)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phối hợp cùng ngân hàng trong các hoạt động xúc tiến, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay là điều mà Hương Thủy đang rất quan tâm.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng
Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị

Đây là thông tin Hội Người mù (HNM) tỉnh cho biết tại trong hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 sáng 16/7.

Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị
Return to top