Thế giới

Hạ nghị sĩ đắc cử của Đảng Cộng hòa qua đời vì Covid-19 trước khi nhậm chức

ClockThứ Tư, 30/12/2020 15:18
Đầu tháng này, AP đưa tin, ông Letlow, một thành viên đảng Cộng hòa 41 tuổi đã phải nhập viện sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19. Ông Letlow qua đời khi chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày ông tuyên thệ nhậm chức hạ nghị sĩ.

Anh cần hạn chế chặt chẽ hơn để đương đầu với đại dịchNew York cấm trục xuất người thuê nhà gặp khó khăn do đại dịch COVID-19Châu Á - Thái Bình Dương thận trọng triển khai vaccine Covid-19Nam Phi thắt chặt lệnh cấm, tăng cường hạn chế để chống dịch COVID-19Đức phát hiện ca dương tính với biến thể mới SARS-CoV-2 tử vong từ tháng 11

Hạ nghị sĩ đắc cử đảng Cộng hòa Luke Letlow. Ảnh: Reuters

Trước đó, bác sĩ G.E. Ghali cho biết, ông Letlow trong tình trạng nguy kịch nhưng đã có các dấu hiệu được cải thiện. Tuy nhiên, vào tối 29/12, ông Letlow dường như trải qua các triệu chứng của bệnh tim và những triệu chứng này không hề thuyên giảm sau nhiều nỗ lực cứu chữa.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Scalise của bang Louisiana trong một thông báo đưa ra đã gọi ông Letlow là một người có "tinh thần tích cực" và "có một tương lai vô cùng tươi sáng phía trước".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra một thông báo cho biết toàn bộ cơ quan này đều thể hiện sự tiếc thương trước sự ra đi của ông Letlow.

Người phát ngôn của ông Letlow - Andrew Bautsch đã xác nhận sự ra đi của hạ nghị sĩ vừa mới đắc cử này.

"Gia đình ông Letlow đánh giá cao những lời cầu nguyện và sự ủng hộ của mọi người trong những ngày qua nhưng họ mong có sự riêng tư trong thời điểm khó khăn này", người phát ngôn Bautsch cho hay.

Gia đình ông Letlow trong một thông báo cũng cho biết hạ nghị sĩ đắc cử này được đưa tới một bệnh viện ở Monroe ngày 19/12 trước khi được chuyển tới cơ sở chăm sóc y tế Shreveport khi tình trạng của ông trở nên tồi tệ hơn.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp 1.000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững

Ngày 20/7, Hội Chữ Thập đỏ (HCTĐ) tỉnh, tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội tổ chức hội thảo tổng kết dự án "Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn tại Thừa Thiên Huế". Tham dự có bà Caroline Rachel Beresford, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Giúp 1 000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững
Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba

Theo tin từ NBC News hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố những thay đổi về quy định nhằm cho phép nước này hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho khu vực tư nhân non trẻ của Cuba và tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ dựa trên internet của Mỹ.

Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba
Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Return to top