Thế giới

Hàn Quốc, ASEAN hội đàm cấp bộ trưởng tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật

ClockThứ Ba, 22/10/2019 10:55
TTH - Tờ Yonhap dẫn lời giới chức Seoul ngày 21/10 cho biết, các bộ trưởng văn hóa của Hàn Quốc và 10 quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tham gia một phiên họp tổ chức tại thành phố Gwangju để thảo luận về cách thức thúc đẩy hợp tác, trao đổi văn hóa và nghệ thuật.

Nhiều kỳ vọng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEANHàn Quốc nỗ lực hoàn tất đàm phán FTA với 3 nước ASEANDi sản văn hóa Huế sẽ có mặt tại không gian văn hóa chung Busan - Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh minh họa: Tạp chí Quốc phòng toàn dân

Buổi họp sẽ diễn ra trong hai ngày 23-24/10, tức 1 tháng trước khi Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN chính thức được tổ chức tại thành phố Busan trong hai ngày 25-26/11 tới.

Thay mặt chính phủ Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước này tuyên bố các bộ trưởng sẽ họp bàn hướng đến tìm ra cách thức để thúc đẩy “sự hiểu biết về văn hóa đôi bên, cũng như tăng cường thực hiện nhiều dự án sáng tạo chung, đẩy mạnh hợp tác giữa các cơ quan văn hóa, nghệ thuật, trao đổi văn hóa, bảo tồn các di sản văn hóa. Bộ cũng đề xuất khởi động nhiều dự án hợp tác đa dạng để mở rộng trao đổi văn hóa Hàn Quốc – ASEAN như một phần trong nội dung chính sách miền Nam mới”.

Được biết, chính sách miền Nam mới là sáng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ban hành vào năm 2017 nhằm mục tiêu tăng cường quan hệ với các nước ASEAN, tức các nước như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Nhờ vào cuộc họp này, hai bên sẽ có cơ hội trao đổi tích cực hơn về quan điểm của mình để phát triển mối quan hệ đối tác văn hóa Hàn Quốc – ASEAN, cùng lúc đặt nền tảng cho sự hợp tác giữa các thế hệ công dân các nước trong tương lai.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Yonhap)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top