Thế giới

Hàn Quốc sẽ tăng cường quan hệ với các nước Đông Nam Á

ClockThứ Bảy, 16/11/2019 07:38
TTH.VN - Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki ngày 15/11 tuyên bố Hàn Quốc sẽ nỗ lực tối đa để thúc đẩy chính sách hướng đến tăng cường hợp tác với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Hàn Quốc tổ chức diễn đàn quốc tế về quan hệ đối tác với ASEANRCEP - tình hình và tương lai của hiệp địnhHy vọng đạt được thoả thuận RCEP vào cuối năm nay đang mờ dầnHàn Quốc, ASEAN nhất trí hợp tác về 5G, AIHàn Quốc kêu gọi ASEAN hợp tác tốt hơn vì hòa bìnhHàn Quốc, ASEAN hội đàm cấp bộ trưởng tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật

Hàn Quốc sẽ tăng cường quan hệ với các nước Đông Nam Á. Ảnh minh họa: VietnamPlus

Cụ thể, Bộ trưởng Hong Nam-ki cho biết Hàn Quốc sẽ thúc đẩy thương mại tự do và tăng cường quan hệ bền chặt, sâu rộng hơn với khối 10 nước ASEAN.

Lời khẳng định được đưa ra trong buổi họp với đại sứ các nước ASEAN trước thềm phiên hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại thành phố cảng Busan, phía Nam nước này vào hai ngày 25-26/11.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm 10 nước thành viên bao gồm, Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Lào và Myanmar.

Hàn Quốc đã và đang tìm kiếm mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ hơn với các nước Đông Nam Á nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc nặng nề vào các nền kinh tế, thị trường lớn trên thế giới như Mỹ và Trung Quốc, từ đó thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới.

Là một trong những động thái thúc đẩy quan hệ với khối 10 nước, Bộ trưởng Hong Nam-ki khẳng định Hàn Quốc sẽ nỗ lực hướng đến việc ký kết hiệp định thương mại lớn ở châu Á – Thái Bình Dương, còn được biết đến là Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top