Thế giới

Hoạt động nhà máy tháng 3 của Trung Quốc mở rộng lần đầu tiên sau 6 tháng

ClockThứ Hai, 01/04/2024 10:37
TTH - Kết quả khảo sát cho thấy, hoạt động sản xuất của các nhà máy ở Trung Quốc trong tháng 3 đã mở rộng lần đầu tiên sau 6 tháng, mang lại sự lạc quan cho các nhà hoạch định chính sách ngay cả khi cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản vẫn là lực cản đối với nền kinh tế nước này.

Trung Quốc lo ngại về hình ảnh những người nổi tiếng đã khuất tạo bằng AITrung Quốc mở rộng khả năng tiếp cận thị trường cho đầu tư nước ngoài

 Công nhân làm việc tại một máy lắp ráp ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc trong tháng 3 đã quay lại ngưỡng trên 50 điểm sau 5 tháng giảm liên tục, đạt 50,8 điểm từ mức 49,1 điểm trong tháng 2.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng còn khiêm tốn, nhưng những chỉ số lạc quan gần đây cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang dần lấy lại vị thế tốt hơn, khiến các nhà phân tích bắt đầu nâng dự báo tăng trưởng trong năm nay.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNA & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo hành lang pháp lý để đổi mới hoạt động HĐND các cấp

Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2019) đã tạo hành lang pháp lý cho HĐND các cấp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, từ đó, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc cần tháo gỡ.

Tạo hành lang pháp lý để đổi mới hoạt động HĐND các cấp
Return to top