Thế giới

Hoạt động sản xuất ở châu Á phục hồi không đồng đều trong tháng 3

ClockThứ Ba, 02/04/2024 13:13
TTH - Hoạt động sản xuất của châu Á đã vẽ nên một bức tranh không đồng đều trong tháng 3 khi số lượng đơn đặt hàng mới và sản lượng suy giảm ở một số nơi giữa bối cảnh nhu cầu toàn cầu vẫn yếu, trong khi một số nơi khác lại cho thấy sự phục hồi.

Châu Á sẽ thúc đẩy nhu cầu khí đốt toàn cầu trong năm 2024Nhu cầu của Trung Quốc thúc đẩy sự phục hồi và đa dạng hoáChâu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu sự phục hồi toàn cầu trong bối cảnh gián đoạn vào năm 2023

 Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất ôtô Motomachi của Toyota ở Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Cuộc khảo sát do S&P Global và Au Jibun Bank công bố ngày 1/4 cho thấy, Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Hàn Quốc và Việt Nam - các trung tâm sản xuất của khu vực, trong tháng 3 đã giảm trở lại, ngay cả khi các số liệu về thương mại giữa Đài Loan và Nhật Bản chứng kiến sự cải thiện.

Dữ liệu này được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc báo cáo hoạt động sản xuất mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 9/2023 - dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang dần ổn định.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ ADB, CNA & Business Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số ở châu Á - Thái Bình Dương

Số hóa là động lực thúc đẩy kết nối và hòa nhập, từ việc hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng mới và hoạt động kinh doanh mới cho đến giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và tạo việc làm, các nền tảng và công nghệ kỹ thuật số mang lại lợi ích kinh tế to lớn.

Thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số ở châu Á - Thái Bình Dương
Nguy cơ xảy ra nắng nóng ở Châu Á tăng gấp 45 lần do biến đổi khí hậu

Theo một nghiên cứu mới của World Weather Attribution (WWA) - tổ chức chuyên đánh giá vai trò của biến đổi khí hậu đối với mô hình thời tiết cực đoan trên thế giới, tình trạng nắng nóng gay gắt như đợt cuối tháng 4 vừa qua ở châu Á và Trung Đông có nguy cơ xảy ra cao gấp 45 lần do tác động của biến đổi khí hậu mà con người gây ra.

Nguy cơ xảy ra nắng nóng ở Châu Á tăng gấp 45 lần do biến đổi khí hậu
Return to top