Thế giới

Hơn 100 máy bay tham gia tập trận phòng không các nước CIS

ClockThứ Tư, 22/10/2014 13:58
TTH.VN - Ngày 21/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống phòng không thống nhất các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) đã kết thúc thành công.

Theo Tư lệnh Binh chủng phòng không vũ trụ Nga, Trung tướng Alexander Golovko, kết quả cuộc tập trận một lần nữa khẳng định độ tin cậy và hiệu quả của hệ thống phòng không thống nhất trong việc bảo vệ không phận các nước CIS.

Cuộc tập trận bắt đầu sáng cùng ngày với sự tham gia của khoàng 100 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, trong đó có cả máy bay ném bom chiến lược, cùng hơn 160 đơn vị binh chủng kĩ thuật vô tuyến, hơn 40 đơn vị tên lửa phòng không thuộc hệ thống phòng không thống nhất CIS.

Tham gia cuộc tập trận có hơn 9.000 binh sỹ thuộc các nước Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan.

Trong cuộc tập trận, theo giả định, các máy bay tiêm kích đã 20 lần cất cánh đánh chặn các máy bay địch xâm phạm biên giới quốc gia các nước CIS, trong khi các đơn vị kĩ thuật vô tuyến theo dõi hơn 3.000 máy bay địch, các máy bay tuần tiễu định vị vô tuyến A-50 hướng dẫn mục tiêu cho các phi công.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top