Thế giới

Khoảng 40% lao động nước ngoài có tay nghề chọn ở lại Nhật Bản

ClockThứ Bảy, 01/06/2024 15:26
TTH - Đây là kết quả từ một báo cáo của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Tỷ lệ tương đối cao này mang lại lợi ích cho một quốc gia đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt lao động.

Các hiệp định thương mại tự do cần là “ưu tiên hàng đầu” đối với châu ÁNhật Bản và ASEAN xây dựng chiến lược chung đầu tiên về sản xuất và bán ô tô

Người dân đi bộ đến nơi làm việc ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Cụ thể, theo đánh giá đầu tiên của OECD về chính sách di cư lao động của Nhật Bản, một nửa trong số khoảng 3 triệu người nước ngoài sống ở quốc gia này vào năm 2022 là thường trú nhân. Trong số những người nước ngoài lần đầu tiên đến Nhật Bản trong giai đoạn 2011 - 2017 với tư cách là người di cư lao động có tay nghề có thị thực để làm kỹ sư hoặc nhân viên văn phòng, 40% đã ở lại quốc gia này 5 năm sau đó.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ CNBC, Kyodo News & Bloomberg)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
Return to top