Thế giới

Lãnh đạo 11 nước sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 42

ClockChủ Nhật, 30/04/2023 15:29
Chính quyền thành phố Labuan Bajo (Indonesia) - địa điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42, cho biết chuỗi sự kiện quan trọng này sẽ thu hút sự tham dự của 11 lãnh đạo các nước và khoảng 550 đại biểu chính thức.

Chương trình nghị sự của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 ở Indonesia

leftcenterrightdel
Bà Julie Sutrisno Laiskodat giới thiệu các mẫu vải dùng để may trang phục cho các nhà lãnh đạo dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42. Nguồn: ANTARA 

Diễn ra từ ngày 9 - 11/5 tới, Hội nghị Cấp cao ASEAN 42 được kỳ vọng sẽ có tác động đáng kể đến ngành du lịch và kinh tế sáng tạo của Labuan Bajo, nhất là các lĩnh vực giao thông vận tải, lưu trú, thủ công mỹ nghệ và thực phẩm.

Người đứng đầu Cơ quan du lịch Labuan Bajo, bà Shana Fatina cho biết địa phương này phối hợp với Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo sẽ tổ chức một loạt sự kiện văn hóa nghệ thuật, trưng bày bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 42.

Bà Shana cho hay: “Labuan Bajo đã trở thành điểm đến MICE (loại hình du lịch kết hợp giữa nghỉ dưỡng với tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, khen thưởng) và sẽ giới thiệu những điều tốt nhất tới lãnh đạo và đại biểu các nước”.

Theo bà Shana, chương trình gồm các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật - đặc biệt là 3 điệu múa truyền thống Tiba Meka, Rangkuk Alu, Caci - trưng bày thổ cẩm, nhạc cụ truyền thống và các sản vật và ẩm thực địa phương. 

Bà Shana cũng kêu gọi người dân và doanh nghiệp địa phương thể hiện lòng hiếu khách, cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất, đồng thời đảm bảo sự riêng tư cho các đại biểu khách mời tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 42. 

Chính quyền địa phương cũng cam kết không đóng cửa các điểm tham quan du lịch trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị, đồng thời đảm bảo an ninh cho các địa điểm họp cấp cao và nơi ăn nghỉ của các quan khách.

Trong khi đó, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) Arsjad Rasjid ước tính rằng Hội nghị Cấp cao ASEAN 42 có thể đóng góp 5.000 tỷ rupiah (gần 341 triệu USD) cho nền kinh tế địa phương, đồng thời thúc đẩy phục hồi du lịch và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME).

Ông Rasjid cho biết Cơ quan du lịch Labuan Bajo đã chuẩn bị 1.156 phòng thuộc 22 khách sạn và khu nghỉ dưỡng để làm nơi lưu trú cho các đại biểu và đào tạo 112 MSME địa phương về tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị làng du lịch.

Mặt khác, sự kiện này sẽ mang đến những cơ hội kinh doanh mới cho khu vực tư nhân trong lĩnh vực kinh tế xanh và tăng cường cam kết của các nước khu vực đối với Thỏa thuận Paris hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060.

​Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam - Indonesia: Điểm tựa Mỹ Đình

Chưa bao giờ đội tuyển Việt Nam lại bị dư luận phản ứng nhiều như hiện tại. Điều đó đang tác động rất lớn đến tâm lý của thầy trò HLV Philippe Troussier.

Việt Nam - Indonesia Điểm tựa Mỹ Đình
Vinh danh nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho nghệ thuật

Không chỉ vinh dự, những nghệ sĩ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) xem đó còn là trọng trách nặng nề trong hành trình bảo tồn, trao truyền những giá trị văn hóa cho hậu thế. Họ như là vốn quý, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn của đất nước.

Vinh danh nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho nghệ thuật
Trưng bày chuyên đề về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Chiều 22/3, tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (đóng tại TX. Hương Thủy) đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam”.

Trưng bày chuyên đề về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Giới thiệu hơn 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật tiêu biểu về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

“Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam” là nội dung trưng bày chuyên đề do Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Phòng giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức tại Trường THCS Ngô Thế Lân sáng 14/3.

Giới thiệu hơn 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật tiêu biểu về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Bay bổng với nghệ thuật calligraphy

Nhẹ nhàng và tỉ mỉ, Trần Thị Thanh Tuyền, cô gái đam mê Calligraphy (thư pháp phương Tây) dành tâm trí hoàn toàn vào từng nét chữ. Dưới cử động thuần thục của những ngón tay, từng chữ cái với những nét mực uốn lượn thanh tao lần lượt xuất hiện trên trang giấy.

Bay bổng với nghệ thuật calligraphy
Return to top