Thế giới

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

ClockChủ Nhật, 09/06/2024 06:30
TTH - Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon: Nổ thùng chứa nhiên liệu dưới tầng hầm một tòa nhà ở BeirutHàng trăm bác sĩ Lebanon có ý định rời khỏi đất nước: Khủng hoảng chồng khủng hoảng

 Một nữ nghệ nhân ngồi đan ghế ở triển lãm nghệ thuật Lebanon. Ảnh: DW

Trong 4 ngày, tác phẩm của hơn 150 nhà thiết kế đã được trưng bày ở nhiều địa điểm trong thành phố. Mục tiêu của hội chợ là “giới thiệu sự đa dạng của những sản phẩm từ Lebanon, bất chấp những khó khăn của đất nước”.

Triển lãm trưng bày các đồ vật trang trí và đồ nội thất, tất cả đều được thiết kế ở Lebanon, trong đó tập trung vào tính bền vững. Không chỉ trưng bày các tác phẩm chạm khắc gỗ và gốm sứ, triển lãm còn có các tác phẩm nghệ thuật làm từ vật liệu tái chế - một lựa chọn đáng chú ý đối với một quốc gia nổi tiếng với cuộc khủng hoảng rác thải.

Tố Quyên

(Lược dịch từ Washington Post, Reuters & DW)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào
TRIỂN LÃM HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ FARNBOROUGH 2024:
Tập trung giải quyết tình trạng thiếu máy bay và căng thẳng chuỗi cung ứng

Các nhà lãnh đạo hàng không nhóm họp tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (Farnborough International Airshow) được tổ chức từ ngày 22 - 26/7 ở Vương quốc Anh vào tuần tới sẽ tập trung nỗ lực giải quyết một số vấn đề còn tồn tại trong ngành này; từ những khó khăn trong sản xuất máy bay tại Boeing và Airbus đang gây ra tình trạng tồn đọng đơn đặt hàng lớn, cho đến các đội tàu bay già cỗi khiến việc cắt giảm lượng khí thải trên các chuyến bay ngày càng khó khăn.

Tập trung giải quyết tình trạng thiếu máy bay và căng thẳng chuỗi cung ứng
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
Return to top