Thế giới

Lượng khách nước ngoài đến Nhật Bản tăng gần 12 lần trong tháng 9/2022

ClockThứ Năm, 20/10/2022 14:38
TTH.VN - Theo dữ liệu vừa được Chính phủ Nhật Bản công bố, số lượng khách nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng 9 vừa qua ước tính đã tăng 11,7 lần, so với cùng kỳ một năm trước đó, đạt 206.500 người.

Dỡ bỏ kiểm soát biên giới, Nhật Bản hy vọng ngành du lịch sẽ bùng nổ trở lạiNhật Bản dự kiến nối lại du lịch miễn thị thực trong tháng 10

Hành khách tại sân bay quốc tế Tokyo ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đáng chú ý, con số này được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, sau khi Nhật Bản gỡ bỏ gần như tất cả các biện pháp hạn chế nhập cảnh liên quan đến COVID-19 vào đầu tháng 10 này.

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho hay, đây là lần đầu tiên số lượng khách nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản vượt mức 200.000 người kể từ tháng 2/2020; song, con số này cũng đã giảm 90,9% so với tháng 9/2019, trước khi đại dịch bùng phát.

Trong tháng vừa qua, khách nước ngoài đến Nhật Bản chủ yếu là doanh nhân, thực tập sinh kỹ thuật và sinh viên quốc tế. Mặc dù Chính phủ nước này đã nối lại việc tiếp nhận khách du lịch nước ngoài hồi đầu tháng 9, nhưng số lượng khách du lịch nhập cảnh với mục đích du lịch vẫn chỉ ở mức 19.013 người.

Được biết, vào ngày 11/10, Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ giới hạn lượng du khách nhập cảnh hằng ngày và lệnh cấm đối với các chuyến đi cá nhân, nhằm vực dậy lĩnh vực du lịch trong nước đang gặp khó khăn.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Koichi Wada, người đứng đầu Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho rằng, việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế cùng với đồng yen yếu sẽ có tác động rất to lớn. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ hy vọng, số lượng khách du lịch sẵn sàng để phục hồi hoàn toàn.

Tính theo quốc gia, số lượng khách nước ngoài lớn nhất nhập cảnh vào Nhật Bản là khách đến từ Hàn Quốc (32.700 người), tiếp theo là Việt Nam (30.900 người), Mỹ (18.000 người), và Trung Quốc (17.600 người).

Trong khi đó, tổng số lượng người Nhật đi ra nước ngoài trong tháng 9 vừa qua đã được ghi nhận ở mức 319.200 người. Con số này cao hơn 6,1 lần so với cùng kỳ một năm trước đó, nhưng giảm 81,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Kyodo News)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơ hội từ quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia

Lăng Cô - Cảnh Dương là một trong số 61 địa điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia (DLQG) vừa được quy hoạch. Đây là định hướng quan trọng trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam thời gian tới và cũng là cơ hội để du lịch Huế có thêm cơ hội thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Cơ hội từ quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia
Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Return to top