Thế giới

Nhật Bản dự kiến nối lại du lịch miễn thị thực trong tháng 10

ClockThứ Năm, 15/09/2022 12:12
TTH.VN - Tờ Nikkei ngày hôm nay (15/9) đưa tin, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ một lệnh cấm đối với các yêu cầu về thị thực du lịch cá nhân, đồng thời loại bỏ hạn ngạch nhập cảnh hàng ngày vào tháng 10 tới, trong bối cảnh quốc gia này hướng đến sự hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành du lịch toàn cầu.

Khách nước ngoài đến Nhật Bản tiếp tục vượt mức 100.000 ngườiNhật Bản sẽ đón khách du lịch theo tour từ ngày 10/6

Khách du lịch tham quan thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo những thay đổi mới nói trên, Nhật Bản sẽ không yêu cầu thị thực đối với những du khách ngắn hạn đến từ Mỹ và một số quốc gia khác, và sẽ loại bỏ giới hạn nhập cảnh hàng ngày hiện đang ở mức 50.000 người.

Nguồn tin này cho biết thêm, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ công bố những thay đổi mới trong vài ngày tới. Trong bối cảnh đồng yen suy yếu gần mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng USD, Chính phủ Nhật Bản có thể được hưởng lợi từ việc tận dụng sức mua gia tăng của khách du lịch, bằng cách nới lỏng các yêu cầu đi lại.

Trong một động thái liên quan hồi tuần trước, Nhật Bản đã nâng mức trần đối với số lượng người nước ngoài được nhập cảnh hàng ngày lên mức 50.000 người, từ mức 20.000 người trước đó; đồng thời loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành, cũng như nới lỏng một số biện pháp hạn chế biên giới nghiêm ngặt nhất trong số các nền kinh tế lớn.

Được biết, trước khi đại dịch bùng phát, Nhật Bản đã không yêu cầu thị thực du lịch đối với du khách đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Straits Times & Nikkei)

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025

Theo Hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, du lịch châu Á đang trên đà đạt được mức trước đại dịch trong nửa đầu năm tới, nhờ nỗ lực của các chính phủ nhằm thu hút du khách, sự gia tăng của hoạt động du lịch ra nước ngoài từ Trung Quốc…

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
Tăng sức hấp dẫn cho du lịch đường sắt

Du lịch đường sắt đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều du khách. Việc “bắt tay” giữa ngành du lịch và ngành đường sắt trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra sản phẩm mới sẽ góp phần thu hút khách, đặc biệt là khách du lịch.

Tăng sức hấp dẫn cho du lịch đường sắt
Return to top