Thế giới

Maybank đặt mục tiêu mở rộng đầu tư, tăng gấp đôi tài sản ở Việt Nam vào năm 2027

ClockThứ Bảy, 06/07/2024 14:21
TTH - Tin từ Bloomberg ngày 5/7 cho biết ngân hàng Malayan Banking (Maybank) của Malaysia có kế hoạch tăng gấp đôi tài sản ở Việt Nam lên 2 tỷ USD vào năm 2027 và trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu về các khoản cho vay hợp vốn, nhằm tận dụng nền kinh tế đang bùng nổ của Việt Nam.

Thị trường xe điện ở ASEAN sẽ tiếp tục tăng trưởngXuất khẩu Việt Nam có khả năng tiếp tục vượt trội trong năm 2020

 Maybank khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư ở Việt Nam trong những năm tới. Ảnh: Sgbank

Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là khi các công ty muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Theo dữ liệu của S&P Global, hoạt động sản xuất tại Việt Nam trong tháng 6 tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á và nền kinh tế nước này đã tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ở mức 6,93% trong quý II. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kỳ vọng cùng với Ấn Độ, Việt Nam sẽ dẫn đầu tăng trưởng khu vực vào năm 2025.

“Quỹ đạo kinh tế mạnh mẽ và khu vực tài chính đang phát triển của Việt Nam mang lại những cơ hội đáng kể cho tăng trưởng”, Giám đốc quốc gia Maybank Việt Nam Michael Foong cho biết và nhấn mạnh Việt Nam là “thị trường trọng điểm mà chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư trong những năm tới”.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Bloomberg, AFP & Business World)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Viện trợ cho các mục tiêu về giới tăng gấp đôi trong thập kỷ qua

Theo dữ liệu mới nhất hiện có, Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) hàng năm liên quan đến các mục tiêu về giới dành cho các nước đang phát triển đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua, từ 26 tỷ USD lên gần 52 tỷ USD vào năm 2022, tăng 1% so với năm trước đó.

Viện trợ cho các mục tiêu về giới tăng gấp đôi trong thập kỷ qua
Return to top