Thế giới

Mỹ: Số ca trẻ sơ sinh mắc giang mai tăng hơn 10 lần trong thập kỷ qua

ClockThứ Năm, 09/11/2023 07:14
TTH - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), số trẻ sơ sinh mắc bệnh giang mai ở nước này đã tăng hơn 10 lần trong suốt thập kỷ qua.
 Bệnh giang mai ở trẻ sơ sinh ghi nhận tại Mỹ tăng chóng mặt. Ảnh minh họa: suckhoevadoisong.vn

Cụ thể, tính đến năm 2022, nước này ghi nhận 3.761 trẻ mắc bệnh, cao nhất trong hơn 30 năm và tăng cao so với mức 334 trường hợp vào năm 2012. Riêng năm 2022, trong số hơn 3.000 trẻ mắc bệnh, có 231 trường hợp thai chết lưu và 51 trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh.

Trước tình trạng này, Giám đốc Bộ phận Phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục (STD) của CDC Laura Bachmann cho biết, 9 trong số 10 trường hợp có thể được ngăn ngừa bằng xét nghiệm và điều trị kịp thời trong giai đoạn thai kỳ.

Được biết, bệnh giang mai bẩm sinh xảy ra khi người mẹ mắc bệnh và truyền cho con trong thai kỳ. Do đó, CDC khuyến nghị sàng lọc bệnh giang mai ở lần khám thai đầu tiên để giảm nguy cơ lây truyền bệnh cho con.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Reuters & The Business Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ hứng chịu con số kỷ lục về thảm họa “tỷ USD” trong năm 2023

Dữ liệu từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) cho biết Mỹ đã hứng chịu nhiều trận lũ lụt, hỏa hoạn và các thảm họa khí hậu khác gây thiệt hại hàng tỷ USD (mỗi thảm họa) trong năm 2023 và nhiệt độ trung bình của nước này cao thứ năm trong lịch sử.

Mỹ hứng chịu con số kỷ lục về thảm họa “tỷ USD” trong năm 2023
Return to top