Thế giới

Mỹ tăng cường quan hệ với các quốc đảo Thái Bình Dương

ClockThứ Bảy, 03/09/2022 16:31
TTH.VN - Hãng tin Reuters dẫn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp lãnh đạo các quốc đảo Thái Bình Dương tại cuộc diễn ra từ ngày 28 – 29/9 ở Washington. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ với khu vực.

Mỹ cam kết tăng gấp 3 tài trợ cho các quốc đảo Thái Bình DươngTổng thống hai nước Mỹ, Hàn Quốc sẽ có cuộc họp vào ngày 21/5Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ thời Biden sẽ trở lại trục châu ÁChâu Á - Thái Bình Dương thúc đẩy thương mại sau khi Hoa Kỳ rút khỏi TPPHội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hoa Kỳ: Thắt chặt quan hệ hợp tác

 

Trong ảnh: Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một lần phát biểu của mình. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN/Vietnam+

Hội nghị thượng đỉnh sẽ phản ánh “sự hợp tác mở rộng và sâu sắc hơn của Mỹ trong những vấn đề chính như biến đổi khí hậu, ứng phó với đại dịch, phục hồi kinh tế, an ninh hàng hải, bảo vệ môi trường và thúc đẩy một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”.

Hiện Nhà Trắng không cung cấp thông tin chi tiết về việc quốc gia nào đã xác nhận tham dự cuộc họp.

Được biết, dưới thời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nước này đã tăng cường sự hiện diện với các nước thuộc Quần đảo Thái Bình Dương, đơn cử như cử một số phái đoàn quan chức cấp cao đến các nước và thông báo kế hoạch mở cửa các đại sứ quán ở Quần đảo Solomon, Kiribati và Tonga.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dấu ấn hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào năm 2023” không chỉ dừng lại ở mục đích giao lưu văn hóa, mà còn là cơ hội để trao đổi chương trình hợp tác song phương về phát triển công nghiệp công nghệ, hạ tầng, thương mại, chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy phát triển giao thương, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp (DN) Việt Nam và Lào; trong đó có Thừa Thiên Huế.

Dấu ấn hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Khai mạc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”

Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”. Tham dự có ông Takatoshi Nishiwaki, Thống đốc Phủ Kyoto (Nhật Bản); Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai mạc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”
Return to top