Thế giới

Ngân hàng Thế giới phát hành trái phiếu thúc đẩy tái trồng rừng Amazon

ClockThứ Bảy, 15/06/2024 07:18
TTH - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sẽ phát hành một trái phiếu mới, dự kiến huy động khoảng 200 triệu USD để hỗ trợ các hoạt động bền vững và tái trồng rừng ở khu vực rừng Amazon của Brazil.

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới AmazonTốc độ tàn phá rừng nhiệt đới Amazon giảm mạnh từ đầu năm đến nay

Một khoảng rừng Amazon bị chặt phá ở Brazil. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN 

Theo WB, những trái phiếu này sẽ cho phép nhà đầu tư hỗ trợ các dự án và kết quả bền vững cụ thể.

Được biết, các sáng kiến tương tự của WB bao gồm trái phiếu trị giá 100 triệu USD để tài trợ cho các dự án giảm thiểu nhựa ở Ghana và Indonesia, và trái phiếu trị giá 150 triệu USD nhằm hỗ trợ nỗ lực tăng quần thể tê giác đen đang bị đe dọa ở Nam Phi.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ WHO & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cùng nhau hành động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Sáng 19/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị của Thường trực Chính phủ về chuyển đổi số với các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà và Lê Thành Long; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Hội nghị được truyền trực tuyến tới trụ sở Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cùng nhau hành động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiến trình chuyển đổi số quốc gia
Mở cơ hội thúc đẩy liên kết vùng

Liên kết vùng là câu chuyện mà các cơ quan chức năng, chuyên gia nhiều lần đề cập với mục tiêu tận dụng các tiềm năng, thế mạnh sẵn có của từng địa phương để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Mở cơ hội thúc đẩy liên kết vùng
Return to top