Thế giới

Nhật Bản: Lương cơ bản tăng mạnh nhất kể từ năm 1993

ClockThứ Ba, 09/07/2024 10:15
TTH - Theo Bộ Lao động Nhật Bản ngày 8/7, mức lương cơ bản của lao động Nhật Bản đã tăng 2,5% trong tháng 5 năm nay so với một năm trước đó, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1993.

Nhật Bản, Thái Lan dẫn đầu danh sách điểm đến du lịch của khách Trung QuốcKhoảng 40% lao động nước ngoài có tay nghề chọn ở lại Nhật Bản

 Người dân tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các số liệu này có thể củng cố niềm tin vào quan điểm cho rằng, một vòng tròn tích cực đang nổi lên về tăng trưởng tiền lương và tiêu dùng, trong đó tạo ra lạm phát do nhu cầu.

Đây là động lực sẽ hỗ trợ các động thái của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) nhằm bình thường hóa chính sách hơn nữa, bao gồm khả năng tăng lãi suất ngay trong tháng 7, sau đợt tăng lãi suất đầu tiên sau 17 năm hồi tháng 3 vừa qua.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Reuters, Bloomberg & The Business Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
Return to top