Thế giới

Nhiều nước tham gia nỗ lực cứu hộ sau động đất ở Maroc

ClockThứ Ba, 12/09/2023 06:53
TTH - Theo số liệu chính thức được cập nhật đến cuối ngày 10/9, trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra ở Maroc ngày 8/9 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.100 người và khiến hơn 2.400 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu công tác tái thiết sau thảm họa động đấtThổ Nhĩ Kỳ dừng phần lớn chiến dịch cứu hộ các nạn nhân động đất

Nhiều nước đang tích cực hỗ trợ Maroc sau trận động đất kinh hoàng ngày 8/9. Ảnh: AFP/TTXVN 

Cùng ngày, Maroc thông báo họ đã chấp nhận lời đề nghị viện trợ từ 4 quốc gia nước ngoài, trong khi nhiều quốc gia khác cũng tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ.

Theo AFP, một chuyến bay viện trợ của Qatar đã rời căn cứ không quân Al-Udeid để đến Maroc. Trong khi đó, Tây Ban Nha đã cử 86 nhân viên cứu hộ và 8 chú chó nghiệp vụ đến nước này để “giúp tìm kiếm và giải cứu những người sống sót sau trận động đất kinh hoàng ở đất nước láng giềng”. Chính phủ Anh cũng đang triển khai một đội đánh giá y tế gồm 4 người, 60 chuyên gia tìm kiếm cứu nạn và 4 chó nghiệp vụ tới hỗ trợ Maroc.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ , Business Times & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ sở giáo dục nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng 20/11, Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023, nhằm ôn lại truyền thống, tri ân nghề dạy học, tôn vinh và khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người”.

Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ sở giáo dục nhân Ngày nhà giáo Việt Nam
Hồ đập tham gia cắt lũ cho hạ du

Liên hồ chứa nước trên lưu vực sông Hương vừa trải qua các đợt mưa lũ liên tục kéo dài trong tháng 10 đến đầu tháng 11/2023, với lượng mưa phổ biến từ 1.500-1.700mm, có nơi trên 2.000mm. Dù công tác vận hành hồ chứa hiệu quả đã cắt giảm được lũ cho hạ du, nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn có hơn 17 nghìn ngôi nhà bị ngập.

Hồ đập tham gia cắt lũ cho hạ du
Return to top