Thế giới

Nhiều nước tham gia nỗ lực cứu hộ sau động đất ở Maroc

ClockThứ Ba, 12/09/2023 06:53
TTH - Theo số liệu chính thức được cập nhật đến cuối ngày 10/9, trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra ở Maroc ngày 8/9 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.100 người và khiến hơn 2.400 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu công tác tái thiết sau thảm họa động đấtThổ Nhĩ Kỳ dừng phần lớn chiến dịch cứu hộ các nạn nhân động đất

Nhiều nước đang tích cực hỗ trợ Maroc sau trận động đất kinh hoàng ngày 8/9. Ảnh: AFP/TTXVN 

Cùng ngày, Maroc thông báo họ đã chấp nhận lời đề nghị viện trợ từ 4 quốc gia nước ngoài, trong khi nhiều quốc gia khác cũng tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ.

Theo AFP, một chuyến bay viện trợ của Qatar đã rời căn cứ không quân Al-Udeid để đến Maroc. Trong khi đó, Tây Ban Nha đã cử 86 nhân viên cứu hộ và 8 chú chó nghiệp vụ đến nước này để “giúp tìm kiếm và giải cứu những người sống sót sau trận động đất kinh hoàng ở đất nước láng giềng”. Chính phủ Anh cũng đang triển khai một đội đánh giá y tế gồm 4 người, 60 chuyên gia tìm kiếm cứu nạn và 4 chó nghiệp vụ tới hỗ trợ Maroc.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ , Business Times & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen

Trở thành thành viên của Tổ hội nông dân trồng sen Thủy Lương (TX. Hương Thủy), hội viên, nông dân có cơ hội, điều kiện để học tập kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế gia đình.

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen
Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn huyện A Lưới còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện A Lưới triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm
Return to top