Thế giới

Ra mắt trang web kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Nhật Bản

ClockThứ Bảy, 24/12/2022 15:56
Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) vừa ra mắt trang web đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Nhật Bản vào năm 2023.

Nhật Bản đề cao vai trò của ASEAN tại Ấn Độ Dương-Thái Bình DươngNgoại trưởng Nhật Bản công du Singapore, MalaysiaNhật Bản đề cao vai trò trung tâm của ASEAN về đảm bảo an ninh khu vựcNhật Bản nhất trí tổ chức hội nghị cấp cao với ASEAN vào năm 2023

ASEAN - Nhật Bản sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác vào năm 2023.​ Ảnh: ASEAN.org

Trang web này giới thiệu về các sự kiện sẽ được tổ chức tại Nhật Bản hoặc các quốc gia thành viên ASEAN để kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương. Bên cạnh đó, trang web còn có các chuyên mục đặc biệt như "Nhân dân ASEAN - Nhật Bản" để giới thiệu về những người đang đóng góp vào việc kết nối và tăng cường sự hiểu biết giữa người dân các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản, hay chuyên mục "Hạnh phúc ASEAN - Nhật Bản 50!" để chia sẻ các thông điệp chúc mừng.

Ngoài ra, trang web sẽ thực hiện chuỗi chiến dịch mang tên “CẦU VÀNG” cho người dân các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản cùng nhau kỷ niệm sự kiện này.

Trước tiên, Ban Điều hành website sẽ tổ chức một cuộc thi chụp ảnh trên Instagram trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7/2023, với chủ đề sẽ được thay đổi hai tháng một lần. Những người chiến thắng sẽ nhận được các vật phẩm độc quyền kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Nhật Bản từ AJC.

Sau đó, từ tháng 2/2023, Ban Điều hành website sẽ tổ chức chiến dịch sản xuất phim, trong đó những người sản xuất phim từ tất cả các quốc gia thành viên ASEAN và Nhật Bản sẽ hợp tác sản xuất một bộ phim kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản.

Theo TTXVN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch công tác hợp tác du lịch ASEAN+3 và tích cực đóng góp vào các dự án, hoạt động du lịch chung. Cơ chế hợp tác ASEAN+3 nếu tận dụng và khai thác tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du lịch quốc gia nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3
Nhật Bản và 5 quốc đảo Thái Bình Dương lên kế hoạch diễn tập phòng thủ mạng

Tạp chí Nikkei Asia đưa tin, Nhật Bản sẽ tiến hành các cuộc diễn tập phòng thủ mạng với 5 quốc đảo ở Thái Bình Dương. Trong bối cảnh các tuyến cáp ngầm xuyên qua khu vực được kết nối với Nhật Bản, Tokyo hy vọng sẽ tăng cường an ninh mạng trong khu vực bằng cách làm sâu sắc thêm sự hợp tác với các quốc đảo.

Nhật Bản và 5 quốc đảo Thái Bình Dương lên kế hoạch diễn tập phòng thủ mạng
Năm 2024: Triển vọng kinh tế ASEAN vẫn tích cực

Theo dữ liệu sẵn có gần đây nhất của năm 2022, tổng GDP danh nghĩa của 10 nước thành viên ASEAN tính bằng USD lên tới 3.600 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi so với tổng GDP 1.600 tỷ USD của năm 2009, và cao hơn một chút so với Ấn Độ - quốc gia có GDP đạt 3.500 tỷ USD vào năm 2022.

Năm 2024 Triển vọng kinh tế ASEAN vẫn tích cực
Return to top