Thế giới

Singapore là nơi có giá nhà ở tư nhân cao nhất châu Á - Thái Bình Dương

ClockThứ Ba, 30/05/2023 14:50
TTH.VN - Theo một báo cáo mới do Viện Đất đai Đô thị (ULI) công bố ngày hôm nay (30/5), bất động sản nhà ở tư nhân của Singapore hiện đang ở mức đắt đỏ nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vượt Hồng Kông (Trung Quốc) vào năm 2022.

Giá nhà ở cao cấp toàn cầu giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009Hàng loạt thành phố Trung Quốc miễn phí chỗ ở để thu hút nhân tài

leftcenterrightdel
 Các toà nhà cao tầng tại Singapore. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một lưu ý, ULI cho hay, giá trung bình của nhà ở tư nhân tại Singapore hiện đang ở mức 1,2 triệu USD, so với mức giá được ghi nhận tại Hồng Kông (Trung Quốc) là 1,16 triệu USD; tiếp theo là Sydney (Australia) với mức giá trung bình là 980.000 USD.

Cũng theo báo cáo nói trên, giá nhà ở tư nhân trung bình của Singapore đã tăng khoảng 8% vào năm 2022, trong khi mức giá này tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã giảm gần 9% trong cùng kỳ.

ULI nhận định, các yếu tố như chậm trễ trong thi công xây dựng, số lượng người di cư tăng đột biến, và nguồn cung bất động sản cho thuê thuộc sở hữu cá nhân hoặc tổ chức tương đối hạn chế đã góp phần khiến thị trường tăng giá.

THANH NGÂN (Lược dịch từ The Business Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhu cầu năng lượng của Singapore thúc đẩy lưới điện tái tạo của ASEAN

Đây là nhận định được đưa ra trong một bài viết được đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 20/9. Theo đó, một mạng lưới các thỏa thuận năng lượng tái tạo quốc tế đang mở rộng trên khắp Đông Nam Á, trong bối cảnh khu vực này nỗ lực chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch, với Singapore là một động lực.

Nhu cầu năng lượng của Singapore thúc đẩy lưới điện tái tạo của ASEAN
Xuất khẩu phi dầu mỏ của Singapore giảm tháng thứ 11 liên tiếp

Theo dữ liệu do Cơ quan Chính phủ Enterprise Singapore (EnterpriseSG) công bố ngày 18/9, xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Singapore đã thu hẹp tháng thứ 11 liên tiếp trong tháng 8 vừa qua, giảm 20,1%. Cả mặt hàng điện tử và phi điện tử đều sụt giảm.

Xuất khẩu phi dầu mỏ của Singapore giảm tháng thứ 11 liên tiếp
Return to top