Thế giới

Singapore lên kế hoạch mở cửa với quốc tế cuối năm nay

ClockChủ Nhật, 14/03/2021 15:18
Trong cuộc phỏng vấn với BBC phát ngày 14-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết ông hi vọng sẽ mở cửa đất nước từ cuối năm nay do nhiều nước trên thế giới đang triển khai chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19.

Singapore thắt chặt quy định hạn chế với du khách nhập cảnh từ Việt NamSingapore mở cửa cho du khách Việt Nam và Australia từ ngày 8/10Singapore: Tàu du lịch quay trở lại sau khi hành khách xét nghiệm Covid-19 dương tính

Sân bay Changi được mệnh danh là chốn thiên đường - Ảnh: Singapore Changi

Theo Reuters, Singapore đã cấm phần lớn hoạt động du lịch nhưng cho phép một số chương trình du lịch kinh doanh. Hiện nước này cũng đang thảo luận về việc công nhận chứng nhận tiêm vaccine với các nước khác.

"Tôi hi vọng nếu nhiều nước có tỉ lệ dân số đáng kể được tiêm vaccine vào cuối năm nay, chúng ta có thể tự tin mở cửa lại biên giới với quốc tế và mọi người có thể đi du lịch an toàn trở lại", ông Lý Hiển Long cho biết. 

Theo nhận định của thủ tướng Singapore, nếu không thể sớm hơn, thời điểm an toàn đó là vào cuối năm nay.

Singapore đã triển khai tiêm vaccine Pfizer/BioNTech và Moderna, đưa tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước xuống chỉ còn vài ca trong cộng đồng mỗi ngày. 

Đến ngày 8-3, nước này đã tiêm 611.000 liều vaccine nhưng tốc độ triển khai chậm nhiều so với dự kiến. Một số người dân lười tiêm khi thấy tỉ lệ lây trong cộng đồng thấp. Một số khác chưa tin tưởng hoàn toàn vào sự an toàn của vaccine.

Theo kênh Channel News Asia, Úc đang thảo luận với Singapore để kết nối du lịch giữa hai nước, có thể từ tháng 7-2021 khởi động lại ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề do COVID-19. 

Theo thông tin ban đầu, công dân Úc và Singapore đã tiêm vaccine sẽ được nhập cảnh vào nước kia mà không phải cách ly. Sinh viên quốc tế, doanh nhân, công dân hồi hương nếu hoàn thành 2 tuần cách ly ở Singapore cũng được nhập cảnh vào Úc.

Úc hiện đã có thỏa thuận du lịch một chiều với New Zealand. Theo đó, người New Zealand được nhập cảnh vào Úc mà không cần phải cách ly.

Theo Tuoitre

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO phê duyệt vaccine sốt xuất huyết thứ hai, mở rộng khả năng tiếp cận toàn cầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố vừa phê duyệt loại vaccine thứ 2 ngừa sốt xuất huyết, một động thái có thể bảo vệ hàng triệu người trên toàn thế giới chống lại căn bệnh do muỗi truyền vốn đang lây lan khắp châu Á, châu Phi, châu Mỹ, và lan sang cả các khu vực trước đây chưa từng bị ảnh hưởng.

WHO phê duyệt vaccine sốt xuất huyết thứ hai, mở rộng khả năng tiếp cận toàn cầu
Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng

Đó là lời khuyên từ các chuyên gia trước thông tin tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể gây ra tác dụng phụ hiếm gặp, gây cục máu đông (TTS). Người dân cần tìm hiểu, lắng nghe cẩn trọng, khuyến cáo tránh tình trạng đổ xô đi làm các xét nghiệm không cần thiết.

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng
Thêm 3 nước triển khai vaccine sốt rét

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Liberia, Benin và Sierra Leone vừa triển khai vaccine sốt rét nhằm tiêm chủng cho hàng triệu trẻ em trên khắp ba quốc gia Tây Phi này.

Thêm 3 nước triển khai vaccine sốt rét
Return to top