Thế giới

Singapore, thành phố Hồ Chí Minh: Lựa chọn hàng đầu ASEAN về đầu tư

ClockThứ Sáu, 22/01/2021 07:18
TTH.VN - Theo Khảo sát Ý định Nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 của Tập đoàn Bất động sản CBRE, Singapore và thành phố Hồ Chí Minh là những thành phố hàng đầu của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà các nhà đầu tư tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương quan tâm.

Việt Nam là thị trường tốt để doanh nghiệp Singapore tiếp cận đầu tưChâu Á - Thái Bình Dương giữ vị thế vượt trội về đầu tư bất động sản

Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên lọt vào top 10 các thành phố được ưa thích nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới. Ảnh minh họa: Reatimes/TTXVN

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, Singapore đứng ở vị trí thứ 2 và thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 5; đây là lần đầu tiên thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam lọt vào top 10.

Ông Desmond Sim, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Đông Nam Á của CBRE nhận định: "Singapore tiếp tục là một trung tâm quan trọng đối với các tập đoàn nước ngoài muốn tiếp cận khu vực Đông Nam Á". Ông nói thêm rằng, mặc dù giá thuê khu trung tâm (CBD) ở Singapore giảm trong năm ngoái, giá thuê được dự báo sẽ tăng trong 3 năm tới, do tỷ lệ chỗ trống thấp và nhu cầu mạnh mẽ.

Trong năm nay, nhu cầu văn phòng tại Singapore dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ Trung Quốc và những công ty dịch vụ tài chính phi ngân hàng, chẳng hạn như các nhà quản lý đầu tư và quỹ đầu cơ.

Đối với thành phố Hồ Chí Minh, thành phố đã nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây, bởi đây "được xem là nơi có tiềm năng đánh giá cao hơn đối với giá trị tài sản và lợi nhuận cao hơn", ông Desmond Sim cho hay.

Cuộc khảo sát về ý định đầu tư xuyên biên giới thu hút 492 người trả lời là các nhà đầu tư trên khắp khu vực châu Á. Trong đó, Tokyo (Nhật Bản) tiếp tục giữ vị trí đầu bảng; Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Bắc Kinh (Trung Quốc), Thâm Quyến (Trung Quốc), Sydney (Australia), Osaka (Nhật Bản) và Melbourne (Australia) đều nằm trong top 10.

Trong số các nhà đầu tư quan tâm đến khu vực Đông Nam Á, gần 2/5 các nhà đầu tư sẵn sàng trả cao hơn 10% cho các giao dịch bất động sản trong năm nay, so với năm 2020.

Cũng theo cuộc khảo sát nói trên, lĩnh vực công nghiệp/hậu cần vẫn là những lựa chọn hàng đầu, với 39,4% số người được hỏi cho biết họ quan tâm; tiếp theo là lĩnh vực văn phòng, ở mức 35,8%.

Sự quan tâm đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng tăng lên, tuy vẫn ở mức khiêm tốn, với 16,7% số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm. Trong cuộc khảo sát rộng hơn ở châu Á - Thái Bình Dương, sự quan tâm đối với lĩnh vực khách sạn và bán lẻ ghi nhận mức yếu hơn.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Business Times)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Châu Á - Thái Bình Dương:
Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027

Theo báo cáo “Dự báo chi tiêu công nghệ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Forrester công bố, chi tiêu công nghệ trong khu vực này được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh mẽ và tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 6,4 - 7,4% hàng năm, đạt mức 876 tỷ USD vào năm 2027.

Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027
Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi

Trang maritimefairtrade.org (Singapore) vừa có bài viết nhận định về sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam, trong đó dẫn báo cáo kinh tế bán thường niên mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 5,5% trong năm 2024 và tăng dần lên 6% vào năm 2025.

Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi
Châu Á - Thái Bình Dương:
Đầu tư vào hệ thống nông sản thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cần ưu tiên xây dựng các hệ thống nông sản thực phẩm linh hoạt và bền vững nhằm đạt được mục tiêu trở thành nhà đóng góp chính cho an ninh lương thực trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, báo cáo mới nhất từ Vụ Đánh giá độc lập (IED) của ADB cho biết.

Đầu tư vào hệ thống nông sản thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực
Return to top