Thế giới

Tầm quan trọng của tăng cường hợp tác kinh tế xanh ASEAN-Hàn Quốc

ClockThứ Sáu, 05/08/2022 09:59
Ngoại trưởng Indonesia nhấn mạnh ưu tiên hợp tác kinh tế xanh giữa ASEAN và Hàn Quốc, trong đó tập trung vào chuyển đổi năng lượng - "nhiệm vụ" đòi hỏi sự đầu tư lớn và chuyển giao công nghệ hiệu quả.

ASEAN khởi động Đối thoại Thanh niên lần thứ nhất tại Siem ReapHiệp định thương mại RCEP có hiệu lực đối với Hàn Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đồng chủ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hàn Quốc tại Phnom Penh (Campuchia), ngày 4/8/2022. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN)

Indonesia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gia tăng hợp tác kinh tế giữa ASEAN và Hàn Quốc trong lĩnh vực kinh tế xanh. Tuyên bố này đã được Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi truyền đạt tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN-Hàn Quốc diễn ra ngày 4/8.

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 4/8, Ngoại trưởng Indonesia nhấn mạnh ưu tiên hợp tác kinh tế xanh giữa ASEAN với Hàn Quốc - một trong những đối tác quan trọng của khu vực, trong đó tập trung vào chuyển đổi năng lượng.

Ngoại trưởng Retno Marsudi tuyên bố rằng chuyển đổi năng lượng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đòi hỏi sự đầu tư lớn và chuyển giao công nghệ hiệu quả.

Bà Retno cho biết thêm Hàn Quốc đã hỗ trợ cho Quỹ Tài chính Xanh Xúc tác ASEAN (ACGF). ACGF là một sáng kiến tài trợ cơ sở hạ tầng của ASEAN, góp phần hỗ trợ các nước Đông Nam Á thông qua việc hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng bền vững.

Hơn nữa, Ngoại trưởng Indonesia đã khẳng định tầm quan trọng của các khoản đầu tư vào các dự án công nghệ carbon thấp và năng lượng tái tạo, phù hợp với Thỏa thuận mới về kinh tế xanh của Hàn Quốc. Một trong những dự án tiềm năng là hợp tác phát triển hệ sinh thái xe điện.

Bà Retno cho biết thêm, ASEAN và Hàn Quốc đang có kế hoạch tổ chức Đối thoại Carbon ASEAN-Hàn Quốc để tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm giữa các bên liên quan trong việc định giá carbon thời gian tới./.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiệp hội Nghệ thuật và Văn hóa Yangpyeong tham gia Festival Huế 2024

Được thành lập năm 1961, Hiệp hội Văn hóa và Nghệ thuật Yangpyeong là một tổ chức nghệ thuật chuyên nghiệp với mục tiêu bảo tồn, quảng bá và phát triển sự tuyệt vời của văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc đến với công chúng trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Hiệp hội Nghệ thuật và Văn hóa Yangpyeong tham gia Festival Huế 2024
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Pháp

Tại buổi tiếp xã giao bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh chiều 26/4, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn, hai phía tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các mặt giáo dục, y tế, du lịch, thu hút đầu tư, bảo tồn di sản, nhất là quảng bá văn hóa.

Tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Pháp
ASEAN trở thành điểm đến chính của FDI lĩnh vực sản xuất

Đầu tư cho sản xuất tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang bùng nổ. ASEAN đã trở thành điểm đến mục tiêu của các công ty đa quốc gia và có vai trò cực kỳ quan trọng trong kỷ nguyên cạnh tranh quyền lực toàn cầu. Khối 10 quốc gia với hơn 660 triệu dân này được hưởng lợi từ các chiến lược “Trung Quốc + 1” vốn đã tăng tốc kể từ sau đại dịch COVID-19, khi các doanh nghiệp đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ sang một hoặc nhiều quốc gia ASEAN để tránh việc quá tập trung vào thị trường Trung Quốc.

ASEAN trở thành điểm đến chính của FDI lĩnh vực sản xuất
Return to top