Thế giới
The Telegraph:

Thái Lan đứng thứ 6 trong danh sách “20 điểm đến phải ghé thăm năm 2024”

ClockChủ Nhật, 21/01/2024 11:31
TTH.VN - Từ những địa điểm yêu thích cũ cho đến những điểm đến mới đầy ấn tượng, các chuyên gia của The Telegraph, một thương hiệu truyền thông hàng đầu của Vương quốc Anh vừa tiết lộ những điểm đến sẽ hấp dẫn du khách trong năm nay.

Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy tầm nhìn “ASEAN liền mạch”Thái Lan sẽ biến Lễ hội té nước Songkran thành lễ hội toàn cầu

 Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Lamphun, Thái Lan. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

“Điều gì đang chờ đợi du khách vào năm 2024? Đầu tiên, đây có thể sẽ là năm lớn nhất đối với hoạt động du lịch toàn cầu cho đến nay”, The Telegraph cho hay.

Theo đó, du khách đến từ một số quốc gia đã thể hiện sự mong muốn của họ đối với hoạt động du lịch nhiều hơn, với số lượng du khách quốc tế khởi hành từ Italy, Đức và Mỹ đều tăng hơn 10% so với năm 2019. Trong đó, người dân Vương quốc Anh là những người quyết tâm nhất, khi mức tăng trưởng được ghi nhận vào năm 2022 là 16%, so với năm 2019.

Đáng chú ý, The Telegraph đã xếp hạng Thái Lan ở vị trí thứ 6 trong danh sách “20 điểm đến phải ghé thăm trong năm 2024”, đưa quốc gia này trở thành quốc gia châu Á duy nhất lọt vào top 10 của danh sách này. Trong số các điểm đến ở khu vực châu Á, Thái Lan giữ vị trí thứ 6, sau đó là Tokyo (Nhật Bản) ở vị trí thứ 16.

Trước đó, bảng xếp hạng mới nhất dựa trên dữ liệu từ nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trú trực tuyến Airbnb cho thấy, Thái Lan là điểm đến mùa Đông hàng đầu đối với khách du lịch Trung Quốc trong thời gian mùa Đông kéo dài từ tháng 12/2023 cho đến tháng 2/2024.

Được biết, 5 thành phố của Thái Lan, bao gồm Phuket và Bangkok, nằm trong top 20 điểm đến được du khách Trung Quốc tìm kiếm nhiều nhất trên Airbnb trong mùa Đông. Trong đó, các thành phố đáng chú ý ở Thái Lan bao gồm Phuket (xếp thứ 1), Bangkok (xếp thứ 2), Chiang Mai (xếp thứ 7), Koh Samui (xếp thứ 10) và Pattaya (xếp thứ 12).

THANH NGÂN (Lược dịch từ Thailand Business News, Asia News Network & The Telegraph)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng

Tờ Thailand Business News ngày hôm nay (7/5) cho hay, Thái Lan vừa chào đón hơn 12 triệu du khách chỉ trong vòng 4 tháng. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của đất nước Thái Lan - một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng
Ngành sầu riêng Thái Lan thất thu vì nắng nóng gay gắt

Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng với mùi vị đặc trưng từ lâu đã là một trong những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng và sinh lợi nhất của Thái Lan. Tuy nhiên, một đợt nắng nóng khủng khiếp đang bao trùm Đông Nam Á đã khiến sản lượng sần riêng giảm trong khi chi phí lại tăng vọt, khiến những nông dân trồng sầu riêng và thương nhân ở Thái Lan ngày càng lo ngại khi hiện tượng nóng lên toàn cầu gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành này.

Ngành sầu riêng Thái Lan thất thu vì nắng nóng gay gắt
Điểm đến Hương Bình

Với sự quan tâm của tỉnh và thị xã, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, đầu tư xây dựng hạ tầng, xã Hương Bình (Hương Trà) đang trở thành một trong những địa phương có sức hấp dẫn nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Điểm đến Hương Bình
Return to top