Thế giới

Thái Lan vẫn là một trong những điểm đến yêu thích toàn cầu

ClockThứ Bảy, 28/12/2019 14:51
TTH.VN - Đến hôm nay, Thái Lan đã chào đón 39 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019, chính thức phá vỡ kỷ lục đạt mức 38 triệu người của năm 2018.

Thái Lan ra mắt "giải pháp một cửa" cho khách du lịch nước ngooàiThái Lan: Hang Tham Luang mở cửa đón du khách trở lạiThái Lan chuẩn bị các biện pháp kích thích tăng trưởng du lịchNghị sĩ Malaysia đề xuất miễn phí visa để thúc đẩy du lịchThái Lan gia hạn thời gian miễn thị thực đối với du khách 18 nước

Thái Lan chào đón 39 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019. Ảnh minh họa: Vietnam+

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nhận định, nhìn chung, Thái Lan vẫn là một trong những điểm đến yêu thích mọi thời đại của du khách toàn cầu.

Trong những ngày cuối cùng của năm nay, dự kiến Thái Lan sẽ đón tiếp khoảng 140.000 khách/ngày. Tức đến hết năm 2019, sẽ có tổng cộng 39,6 triệu – 39,8 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, số khách nước ngoài từ tháng 1 – tháng 11/2019 của nước này đạt 35,97 triệu người, tăng 4,44% so với cùng kỳ năm 2018 và tạo nên doanh thu trị giá 1,74 nghìn tỷ Bath, tăng 3,67%.

Với tình hình này, nhiều khả năng đến năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế đến xứ sở chùa Vàng sẽ đạt 40,8 triệu người, tăng 2,5%, đóng góp 2,02 nghìn tỷ Bath cho nền kinh tế Thái Lan.

Đan Lê (Lược dịch từ Bangkok Post)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơ hội từ quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia

Lăng Cô - Cảnh Dương là một trong số 61 địa điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia (DLQG) vừa được quy hoạch. Đây là định hướng quan trọng trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam thời gian tới và cũng là cơ hội để du lịch Huế có thêm cơ hội thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Cơ hội từ quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia
Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh

Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã ban hành đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; trong đó, du lịch là lĩnh vực được chú trọng phát triển hàng đầu.

Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh
Return to top