ClockThứ Hai, 27/05/2019 20:15

Gần 600 người nhập viện do sóng nhiệt tại Nhật Bản

TTH - Tờ MSNews ngày 27/5 đưa tin, ít nhất 2 người tử vong do nắng nóng và 575 người trên khắp Nhật Bản đã được đưa đến bệnh viện bởi các triệu chứng say nắng.

Nhật Bản áp dụng hệ thống mới giúp cải thiện dự báo thời tiết

Người dân băng qua một con đường ở thành phố Obihiro, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Trước đó vào ngày 26/5, điều kiện thời tiết nắng nóng bất thường đã ảnh hưởng các khu vực rộng lớn của Nhật Bản, với thị trấn Saroma ở tỉnh Hokkaido ghi nhận mức nhiệt cao chưa từng có trong tháng 5.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho hay, nhiệt độ đã chạm ngưỡng 39,5 độ C ở thị trấn ven biển phía đông bắc Hokkaido, mức nóng nhất tại bất kỳ điểm quan sát nào ở Nhật Bản trong tháng 5. Kỷ lục trước đó được ghi nhận vào ngày 13/5/1993, ở mức 37,2 độ C tại Chichibu, tỉnh Saitama.

Cũng theo cơ quan này, ​điều kiện nắng nóng bất thường tiếp diễn trong ngày 27/5, trước khi giảm nhiệt.

Công ty Đường sắt Hokkaido quyết định hủy ít nhất 40 dịch vụ tàu hoả ở phía đông Hokkaido, do lo ngại sức nóng có thể làm biến dạng đường ray.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Business Times & MSNews)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
Return to top