ClockThứ Tư, 05/07/2017 06:25

Nhật Bản kêu gọi G20 thúc đẩy hợp tác về biến đổi khí hậu

TTH.VN - Tờ Reuters ngày 5/7 đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa lên tiếng kêu gọi các quốc gia thành viên thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) hợp tác trong việc tiếp tục các chính sách bảo vệ khí hậu, như thỏa thuận Paris năm 2015 mà Mỹ đang rút lui.

Mỹ - Nhật - Trung thảo luận trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20Mỹ và các nước G7 khó có thể thu hẹp khác biệt về vấn đề khí hậuĐức huy động 20.000 cảnh sát bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh G20

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến văn phòng của ông tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày 3/7. Ảnh: Reuters

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức tại thành phố Hamburg của Đức từ ngày 7-8/7 tới, sau khi G7 hồi tháng 5 cho thấy sự phân chia sâu sắc giữa Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump và các quốc gia phương Tây khác về vấn đề biến đổi khí hậu. Ông Trump nói rằng, ông sẽ rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận Paris 2015 về giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Trong một bài báo viết cho tờ Handelsblatt của Đức trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Abe viết: "Sự nóng lên toàn cầu dẫn đến những ảnh hưởng trên Trái đất, với nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau trong một thời gian dài".

Ông Abe nói rằng, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến người dân trên thế giới và những người dân ngày nay phải có trách nhiệm về vấn đề này cho các thế hệ tương lai.

"Đó là lý do tại sao chúng ta phải nhanh chóng hành động cùng nhau", Thủ tướng Nhật Bản khẳng định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Cetusnews)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dự án nghệ thuật rối động vật vòng quanh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

Theo tin từ AFP, trong một dự án nghệ thuật cộng đồng mới vừa được triển khai ở London, những con rối có hình sư tử, linh dương… với kích thước thật được làm từ vật liệu tái chế sẽ thực hiện chuyến hành trình dài 20.000km từ Trung Phi đến Bắc Âu, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu.

Dự án nghệ thuật rối động vật vòng quanh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu
Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm

Sáng 19/7, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp các đơn vị tổ chức hội nghị họp bàn về đề nghị của Tổng công ty hàng không Việt Nam (TCTHKVN) mời hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm. Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm
Cùng nhau hành động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Sáng 19/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị của Thường trực Chính phủ về chuyển đổi số với các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà và Lê Thành Long; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Hội nghị được truyền trực tuyến tới trụ sở Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cùng nhau hành động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiến trình chuyển đổi số quốc gia
Return to top