ClockThứ Ba, 07/02/2017 18:52

Ông Trump: Mỹ và đồng minh sẽ đánh bại “khủng bố Hồi giáo cực đoan”

TTH - Tờ Straitstimes ngày 7/2 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ và các đồng minh sẽ đánh bại "lực lượng của cái chết", đồng thời ngăn cản những kẻ khủng bố cực đoan có được chỗ đứng trên đất Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Căn cứ không quân MacDill ở Tampa, Florida. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, trong chuyến thăm đầu tiên đến Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM), ông Trump không cung cấp chi tiết về chiến lược đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria.

"Mỹ và các đồng minh của mình sẽ đánh bại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan và chúng tôi sẽ không cho phép chúng bén rễ ở đất nước này. Tự do, an ninh và công lý sẽ thắng thế", Tổng thống Mỹ nói với khoảng 300 nhân viên quân sự tại Căn cứ không quân MacDill ở Tampa, Florida.

Tiếp đó, ông Trump cũng cáo buộc các phiến quân IS dẫn đầu một "chiến dịch diệt chủng, phạm tội ác trên thế giới", đồng thời hứa hẹn "đầu tư tài chính lịch sử" cho Quân đội Mỹ.

CENTCOM đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tiêu diệt IS của liên quân do Mỹ đứng đầu, nhằm "làm suy yếu và thất bại" IS. Tổng cộng có 17.861 cuộc không kích đã được thực hiện trên khắp miền bắc Syria và Iraq kể từ tháng 8/2016.

Trong một động thái liên quan ngày 7/2, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhận định, ưu tiên chống phiến quân thánh chiến IS của Tổng thống Mỹ Donald Trump là bước đi đầy hứa hẹn, mặc dù vẫn còn quá sớm để kỳ vọng vào các tiến triển thực tế.

LÊ THẢO (Lược dịch từ AFP & Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chủ động ứng phó thời tiết cực đoan

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh cảnh báo, trong những ngày nắng nóng như hiện nay, buổi chiều và chiều tối thường xảy ra mưa giông kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá, ảnh hưởng đến sản xuất và gây thiệt hại về người và tài sản.

Chủ động ứng phó thời tiết cực đoan
Hôm nay 16/1, xét xử sơ thẩm vụ án 'khủng bố' tại tỉnh Đắk Lắk

Ngày 16/1/2024, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm” xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6/2023.

Hôm nay 16 1, xét xử sơ thẩm vụ án khủng bố tại tỉnh Đắk Lắk
Châu Âu đón Giáng sinh với lo ngại an ninh kéo dài

Trong bối cảnh các nước châu Âu đang tận hưởng không khí lễ hội với đèn và đồ trang trí tràn ngập sắc màu, mùa Giáng sinh năm nay tại khu vực cũng được nhấn mạnh bằng các biện pháp an ninh tăng cường.

Châu Âu đón Giáng sinh với lo ngại an ninh kéo dài
Paris đối mặt với những thách thức an ninh lớn trong Thế vận hội đầu tiên hậu COVID

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) hy vọng Thế vận hội (Olympic) Paris 2024 sẽ là “ánh sáng cuối đường hầm” sau hai kỳ Thế vận hội bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ban tổ chức phải đối mặt với những thách thức lớn về an ninh trước khi lễ khai mạc độc đáo được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 26/7/2024.

Paris đối mặt với những thách thức an ninh lớn trong Thế vận hội đầu tiên hậu COVID
Return to top