ClockThứ Hai, 01/07/2019 20:30

Pháp mở rộng lệnh cấm với xe diesel cũ

TTH - Bắt đầu từ 1/7, danh sách các phương tiện giao thông cũ gây ô nhiễm bị cấm ở thủ đô Paris của Pháp vào ban ngày đã được mở rộng thêm, bao gồm xe diesel, xe tải và xe máy có “tuổi đời” trên 13 năm - một động thái nhắm vào hàng chục nghìn phương tiện.

Paris đặt mục tiêu loại bỏ việc sử dụng xe diesel vào năm 2024. Ảnh: AFP

Theo AFP, những lái xe không tuân thủ lệnh cấm sẽ phải đối mặt với mức phạt 68 euro đối với ô tô, và tăng lên 135 euro đối với xe tải và xe buýt.

Cũng bắt đầu từ 1/7, lệnh cấm hiện tại của Paris đối với các xe diesel đã đăng ký hơn 18 năm và xe chạy xăng hơn 21 năm sẽ được mở rộng sang đường vành đai "khí thải thấp" mới bao quanh thành phố. Biện pháp này nhắm tới 30.000 phương tiện tại khu vực Paris rộng lớn, nơi có khoảng 5,5 triệu người. Được biết, thủ đô Paris đã đặt mục tiêu loại bỏ việc sử dụng xe diesel vào thời điểm tổ chức Thế vận hội mùa hè năm 2024.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters, UN & AFP)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

Cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), chính phủ các nước, Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) đã có những hỗ trợ to lớn cho chương trình tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua.

GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam
Mở rộng các khu bảo tồn biển ở Đông Nam Á

Với đường bờ biển trải dài, hàng nghìn hòn đảo và vùng lãnh hải rộng gấp 3 lần diện tích đất liền, không có gì ngạc nhiên khi đại dương luôn đồng hành với cuộc sống thường nhật của nhiều cộng đồng ở Đông Nam Á. Được biết, hiện hơn 10 triệu người trong khu vực đang sống dựa vào nghề cá và nuôi trồng thủy sản để kiếm sống.

Mở rộng các khu bảo tồn biển ở Đông Nam Á
Pháp thu hút hơn 16 tỷ USD đầu tư nước ngoài tại hội nghị thượng đỉnh về đầu tư

Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 13/5 cho biết hội nghị thượng đỉnh "Choose France" (“Chọn nước Pháp”) năm nay - sự kiện thường niên nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào Pháp, sẽ thu hút các khoản đầu tư nước ngoài trị giá 15 tỷ euro (16,2 tỷ USD), tăng so với con số cam kết đầu tư 13 tỷ euro tại hội nghị năm ngoái.

Pháp thu hút hơn 16 tỷ USD đầu tư nước ngoài tại hội nghị thượng đỉnh về đầu tư
Ngọn lửa Olympic đến Pháp, bắt đầu hành trình rước đuốc dài 12.000km

Sau hành trình 12 ngày xuất phát từ Hy Lạp, ngọn lửa Olympic đã đến cảng Marseille của Pháp vào ngày 8/5 trước sự chứng kiến của đám đông lên tới khoảng 150.000 người. Đây được xem là cuộc thử nghiệm lớn đầu tiên về các kế hoạch cực kỳ tham vọng của Thế vận hội Paris 2024.

Ngọn lửa Olympic đến Pháp, bắt đầu hành trình rước đuốc dài 12 000km

TIN MỚI

Return to top