ClockThứ Tư, 24/10/2018 09:17

Tổng thống Nga sẽ gặp Tổng thống Mỹ tại Paris vào tháng 11

Tại cuộc gặp, thông qua ông John Bolton, Tổng thống Nga Putin đã chuyển cho Tổng thống Donald Trump đề nghị gặp ở Paris vào ngày 11/11. Ngày này đã được lên kế hoạch cho các hoạt động kỷ niệm 100 năm kết thúc chiến tranh thế giới Thứ nhất.

Mỹ, Trung Quốc, Nga đồng hành cùng ASEAN chống khủng bốTổng thống Trump chủ trì cuộc họp của Hội đồng bảo an về Iran giữa lúc căng thẳngĐa số người dân Nga ủng hộ chính sách đối ngoại của Tổng thống PutinĐiều gì sẽ xảy ra nếu các nước vùng Vịnh ngoảnh mặt với đồng USD?

Chiều 23/10 tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp cố vấn của Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia John Bolton đang có chuyến thăm Moscow trong 2 ngày 22 và 23/10.

Chủ đề cuộc gặp của Tổng thống Nga V.Putin và cố vấn của Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia John Bolton rất rộng: đó là các mối quan hệ song phương Nga-Mỹ, các cuộc xung đột ở khu vực, tình hình Syria và các vấn đề an ninh chiến lược.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phần Lan vào ngày 16/7. Ảnh: ABC News
Theo người đứng đầu nước Nga, sẽ rất hữu ích để tiếp tục đối thoại trực tiếp với Tổng thống Mỹ, trước hết là ở bên lề các sự kiện quốc tế diễn ra trong thời gian tới, chẳng hạn, ở Paris.
Đáp lại đề nghị của Tổng thống Nga Putin, ông John Bolton nói rằng, Tổng thống Donald Trump sẽ rất hân hạnh được gặp Tổng thống Nga tại Paris, bên lề của sự kiện quốc tế này. Ông Bolton cũng đồng ý rằng, đối thoại giữa Moscow và Washington sẽ hữu ích. Theo ông, mặc dù có những bất đồng đang tồn tại giữa hai nước do lợi ích quốc gia của mỗi nước, tuy nhiên gặp gỡ để tìm ra những điểm chung có thể sẽ có lợi cho cả đôi bên.

Trong cuộc gặp, Tổng thống Nga Putin cũng đã đề nghị cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ John Bolton trao đổi ý kiến về các vấn đề ổn định chiến lược và về vấn đề giải trừ vũ khí. Chuyến thăm của ông John Bolton đến Nga diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Trump hôm 20/10 tuyên bố, Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước về tiêu hủy hạt nhân tầm trung (INF).

Trả lời các phóng viên sau khi kết thúc hội đàm, ông Yuri Usakov - trợ lý của Tổng thống Nga cho rằng, chuyến thăm của ông John Bolton được Kremlin đánh giá như sự sẵn sàng duy trì đối thoại của chính quyền Mỹ với Nga, bất chấp tình hình căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nơi tình yêu tìm thấy

Tối 9/6 này, đêm nhạc với chủ đề “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” sẽ diễn ra tại điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế. Một đêm để nghệ thuật được thăng hoa.

Nơi tình yêu tìm thấy
Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba

Theo tin từ NBC News hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố những thay đổi về quy định nhằm cho phép nước này hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho khu vực tư nhân non trẻ của Cuba và tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ dựa trên internet của Mỹ.

Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba
Quan tâm, chăm lo thế hệ măng non

Chiều 27/5, Tỉnh đoàn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2024. Hoạt động nhằm chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Quan tâm, chăm lo thế hệ măng non
Return to top