ClockThứ Sáu, 01/03/2019 21:46

Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á trong Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2019

TTH - Mặc dù Singapore vẫn là trung tâm kinh doanh hàng đầu ở Đông Nam Á, một cuộc khảo sát về kết nối thương mại quốc tế được công bố gần đây cũng cho thấy sự cải thiện nhanh chóng ở các quốc gia thành viên khác của ASEAN.

Sức hấp dẫn Việt Nam qua Thượng đỉnh Mỹ - TriềuTổng thống Mỹ hoan nghênh Việt Nam mở rộng quan hệ đối tác thương mại

Việt Nam có kết nối thương mại nhiều thứ 3 ASEAN. Ảnh: Skyscrapercit

Theo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL mới nhất (GCI 2019), Campuchia, Malaysia, Singapore và Việt Nam là những quốc gia có dòng chảy quốc tế vượt mong đợi, phản ánh sự cải thiện của mạng lưới chuỗi cung ứng trong khu vực và các sáng kiến chính sách của ASEAN thúc đẩy hội nhập kinh tế.

Việt Nam, một trong những trung tâm sản xuất khu vực, được đánh giá là quốc gia có kết nối thương mại nhiều thứ 3 của ASEAN, và đứng thứ 39 toàn cầu trong bảng xếp hạng năm nay.

Chỉ số kết nối toàn cầu DHL là một phân tích chi tiết về toàn cầu hóa được đo lường bằng các luồng thương mại quốc tế, vốn, thông tin và con người. GCI 2019 đánh giá sự phát triển trong toàn cầu hóa ở 169 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 99% GDP thế giới và 97% dân số.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Devdiscourse & Kr-asia)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đón các anh trở về trong lòng Tổ quốc

Ngày 19/5, tại tỉnh Salavan - nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh bạn đã long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 12 hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.

Đón các anh trở về trong lòng Tổ quốc
Bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

Sáng 16/5, taị tỉnh Salavan – Lào, Ban chỉ đạo (BCĐ) 515 tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan đã tổ chức lễ ký kết bàn giao các hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã quy tập được trong mùa khô 2023 - 2024.

Bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào
Việt Nam ủng hộ thúc đẩy vấn đề giáo dục trong Chương trình nghị sự Liên hợp quốc

Ngày 15/5 tại New York đã diễn ra phiên họp cấp đại sứ của Nhóm bạn bè về giáo dục và học tập trọn đời. Tham dự phiên họp có Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Amina J.Mohammad, Trợ lý Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) về Giáo dục Stefania Giannini cùng Đại sứ, Trưởng Phái đoàn và đại diện của gần 30 nước thành viên LHQ.

Việt Nam ủng hộ thúc đẩy vấn đề giáo dục trong Chương trình nghị sự Liên hợp quốc
Return to top