Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp nạn cướp bóc sau trận động đất kinh hoàng

ClockChủ Nhật, 12/02/2023 08:47
Hãng thông tấn Anadolu cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 48 người ở 8 tỉnh khác nhau vì tội cướp bóc sau trận động đất mạnh xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Liên Hiệp Quốc kêu gọi ngừng bắn ở Syria để thúc đẩy cứu hộ cứu nạn sau động đấtWHO cảnh báo về thảm họa y tế sau động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Cảnh đổ nát sau trận động đất tại Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 11/2, truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin chính quyền nước này đã bắt giữ 48 người vì tội cướp bóc sau trận động đất mạnh xảy ra ở nước này và nước láng giềng Syria.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các nghi phạm trên bị giam giữ ở 8 tỉnh khác nhau.

Cùng ngày, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc tế Đức (ISAR) và Cơ quan Cứu trợ Kỹ thuật Liên bang Đức (THW) thông báo đã tạm ngừng các hoạt động cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất, do các vấn đề an ninh và có tin về các vụ đụng độ giữa những nhóm người và cả các vụ nổ súng.

ISAR và THW cho biết sẽ tiếp tục công việc cứu hộ ngay khi Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Khẩn cấp (AFAD) của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo tình hình ở mức an toàn.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chưa ghi nhận các vụ đụng độ ở khu vực bị động đất, song Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan ngày 11/2 đã bình luận về tình hình an ninh chung, lưu ý rằng tình trạng khẩn cấp đã được ban bố và đã xảy ra một số vụ cướp bóc.

Trước đó cùng ngày, Đơn vị cứu trợ thảm họa của các lực lượng Áo (AFDRU) cũng tạm ngừng công tác cứu hộ và đã nối lại hoạt động sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đảm nhận việc bảo vệ các thành viên AFDRU.

Trong khi đó, Thụy Sĩ cho biết nước này đang theo dõi chặt chẽ tình hình an ninh ở tỉnh cực nam Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ và các biện pháp an ninh đã được tăng cường phù hợp với tình hình thực tế./.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lạm phát dai dẳng gây ra nghèo đói ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trả lời phóng viên, người dân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, giá của mọi thứ tại nước này đều tăng vọt. Điều này được thể hiện rõ nhất khi giá trà Thổ Nhĩ Kỳ và simit - một loại bánh mì truyền thống - hai món ăn bình dân ở đây đã tăng gấp đôi trong năm qua. Điều này đã và đang ảnh hưởng khá lớn đến đời sống người dân.

Lạm phát dai dẳng gây ra nghèo đói ở Thổ Nhĩ Kỳ
“Ngôi nhà gấu” Bạch Mã đón 2 cá thể gấu đầu tiên

Sau hơn một ngày vận chuyển, 2 cá thể gấu được cứu hộ ở Hà Nội đã được đưa vào Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam II tại Vườn quốc gia Bạch Mã vào chiều 3/10. Đây cũng là 2 cá thể gấu đầu tiên được trung tâm này tiếp nhận.

“Ngôi nhà gấu” Bạch Mã đón 2 cá thể gấu đầu tiên
Return to top