Thế giới

Thủ tướng Nhật Bản cam kết nới lỏng kiểm soát biên giới vào tháng 6/2022

ClockThứ Sáu, 06/05/2022 10:17
TTH.VN - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho hay, ông sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới liên quan đến COVID-19 của Nhật Bản vào tháng 6 tới, trong bối cảnh nhà lãnh đạo đang tìm cách thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng nhằm chống lại suy thoái kinh tế.

Nhật Bản hạ mức độ cảnh báo đi lại tới 106 quốc gia và vùng lãnh thổNhật Bản bình thường hóa hoàn toàn hoạt động kinh tế, xã hội từ 21/3

Du khách tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tuyên bố về việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới đã được Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra trong một bài phát biểu ở thủ đô London (Vương quốc Anh) vào ngày 5/5 (theo giờ địa phương).

"Chúng tôi sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát”, để vào tháng 6 tới, mọi người sẽ có thể nhập cảnh Nhật Bản dễ dàng như các quốc gia thành viên khác trong Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), ông Fumio Kishida khẳng định.

Được biết, Thủ tướng Nhật Bản đang ở chặng cuối cùng của chuyến công du; trước đó, ông đã tới Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, và Italy.

Trong một cuộc họp báo sau đó, ông Fumio Kishida cũng lưu ý thêm, những thay đổi này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, dựa trên tham vấn của các chuyên gia.

Việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới sẽ được hoan nghênh bởi ngành du lịch Nhật Bản, vốn đang thúc giục Chính phủ nước này cho phép nhập cảnh đối với nhiều du khách nước ngoài hơn.

Cho đến trước đại dịch COVID-19, du lịch đã là điểm sáng hiếm hoi của nền kinh tế Nhật Bản, khi số lượng du khách nước ngoài tăng gấp 5 lần trong giai đoạn 2011 - 2019. Trong bối cảnh các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, số lượng du khách nước ngoài đã giảm từ gần 32 triệu du khách hồi năm 2019, xuống còn 250.000 du khách trong năm 2021.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Bloomberg & The Straits Times)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
Return to top