Thế giới

TikTok tạm dừng dịch vụ thương mại điện tử ở Indonesia sau lệnh cấm

ClockThứ Năm, 05/10/2023 14:40
TTH - TikTok Indonesia cho biết, sẽ kết thúc các giao dịch trên sàn thương mại điện tử từ ngày 5/10 để tuân thủ các quy định mới của nhà chức trách địa phương.

TikTok Shop dự báo chiếm 13,2% thị phần thương mại điện tử Đông Nam Á trong năm 2023Tiktok với cuộc đua đầy cạnh tranh vào thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á

 Tuần trước, Chính phủ Indonesia đã cấm giao dịch thương mại điện tử trên các mạng xã hội như TikTok. Ảnh: AFP/Laodong

Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ thương mại Indonesia tuần trước cho Tiktok thời hạn một tuần để trở thành một ứng dụng độc lập, không có bất kỳ tính năng thương mại điện tử nào. Nếu không tuân thủ, Tiktok có nguy cơ bị đóng cửa.

Gần đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn về mạng xã hội. Ông cho biết, làn sóng các nền tảng mạng xã hội đã góp phần làm giảm doanh số bán hàng nội địa do hàng nhập khẩu nước ngoài tràn ngập thị trường.

Tuần trước, Chính phủ Indonesia đã cấm giao dịch thương mại điện tử trên các mạng xã hội như TikTok và Facebook. Quy định mới có thể giáng một đòn mạnh vào tham vọng tại Đông Nam Á của TikTok khi CEO Shou Zi Chew từng nói sẽ đầu tư hàng tỷ USD vào khu vực để tìm cách đa dạng hóa hoạt động trên toàn cầu.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ Reuters, CNA & CNBC)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kết nối việc làm với hơn 9.000 vị trí cần tuyển dụng

Sáng 19/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (DVVL) tổ chức Tháng giao dịch việc làm với chủ đề "Mùa xuân kết nối việc làm" nhằm đẩy mạnh công tác kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, cơ sở đào tạo tuyển sinh học nghề đạt hiệu quả.

Kết nối việc làm với hơn 9 000 vị trí cần tuyển dụng
Indonesia mở thầu mua 500.000 tấn gạo

Theo tin từ Reuters, Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) vừa thông báo mời thầu nhập khẩu 500.000 tấn gạo 5% tấm có nguồn gốc từ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Pakistan, Ấn Độ và Trung Quốc.

Indonesia mở thầu mua 500 000 tấn gạo
AFC Asian Cup 2023: Việt Nam thua sát nút Indonesia

Bất chấp những nỗ lực đáng ghi nhận trong hiệp 2, ngay cả khi phải thi đấu những phút cuối trong thế thiếu người, đội tuyển Việt Nam vẫn nhận thất bại sát nút 0-1 trước đội tuyển Indonesia trong trận đấu sống còn tại bảng D và đã chắc chắn bị loại tại AFC Asian Cup 2023.

AFC Asian Cup 2023 Việt Nam thua sát nút Indonesia
Return to top