Thế giới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết nhiệm kỳ hai sẽ “mới”

ClockChủ Nhật, 08/05/2022 16:51
TTH.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ hai với lời cam kết sẽ lãnh đạo đất nước bằng “một phương pháp mới”.

Nước Pháp và thế giới chào đón Tổng thống Emmanuel Macron tái đắc cửBầu cử Tổng thống Pháp năm 2022: Bắt đầu bỏ phiếu vòng 2Ông Macron và bà Le Pen dẫn đầu vòng 1 bầu cử tổng thống PhápPháp: Cựu Bộ trưởng Xavier Bertrand tuyên bố tranh cử tổng thốngViệt Nam ủng hộ giải pháp chính trị toàn diện, bầu cử đúng hạn ở Libya

Tổng thống Emmanuel Macron sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Pháp trong nhiệm kỳ thứ hai. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN/Vietnam+

Ở một đất nước mà các tổng thống hiếm khi tái đắc cử, ông Emmanuel Macron đã giành được 58,5% phiếu bầu ở vòng bầu cử quyết định thứ hai trước ứng cử viên Đảng Cực hữu Marine Le Pen.

Trong bài phát biểu ngắn, ông Emmanuel Macron nói về sự cần thiết phải thực hiện đổi mới, nhất là vào thời điểm có nhiều thách thức chưa từng có đối với thế giới nói chung và Pháp nói riêng. Đồng thời, vị tổng thống cũng cho rằng nhiệm kỳ thứ hai của ông sẽ “mới”, chứ không đơn thuần chỉ là sự tiếp nối của 5 năm cầm quyền đầu tiên.

“Chúng ta cần cùng nhau tạo ra một phương pháp mới, rời xa những truyền thống và thói quen cũ. Nhờ đó, chúng ta mới có thể xây dựng một cộng đồng sinh thái mới, xã hội mới với năng suất mới”, ông Macron nhấn mạnh. Ngoài ra, ông cũng cam kết sẽ hành động một cách “tôn trọng” và “cân nhắc”.

Tham gia buổi lễ tuyên thệ nhậm chức có tổng cộng 500 vị khách, trong đó bao gồm các Cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande và Nicolas Sarkozy và các Cựu Thủ tướng Edouard Philippe, Manuel Valls, Alain Juppe và Jean-Pierre Raffarin, cũng như các nhà lãnh đạo tôn giáo và các quan chức nhà nước khác.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

Hãng Thông tấn Reuters ngày 27/3 đưa tin, Brazil và Pháp vừa khởi động một chương trình đầu tư, nhằm mục tiêu bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil và Guyana, với khoản đầu tư trị giá 1 tỷ euro (tương đương 1,1 tỷ USD) từ các nguồn quỹ công và tư nhân trong vòng 4 năm tới.

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon
Pháp chạy đua để mang đến một kỳ Olympic không có muỗi gây bệnh

Pháp đang phải đối mặt với một nhiệm vụ đầy thách thức để đảm bảo Thế vận hội Paris 2024 sắp tới không có mối đe dọa từ các bệnh do muỗi truyền, trong bối cảnh muỗi vằn mang virus làm lây lan các bệnh truyền nhiễm đang trở thành mối đe dọa ngày càng lớn ở châu Âu.

Pháp chạy đua để mang đến một kỳ Olympic không có muỗi gây bệnh
Ngày hội tôn vinh các nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 17/3 tại thủ đô Paris, Hội nữ doanh nhân Việt cùng tiến tại Pháp (AEEV) đã tổ chức chương trình Gala & Awards 2024 nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Việt Nam cho các hoạt động xã hội nói chung, cho hội AEEV nói riêng.

Ngày hội tôn vinh các nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp
Hợp tác quảng bá, xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch với thành phố Cergy

Nội dung này được lãnh đạo thành phố Huế và Cergy (Cộng hòa Pháp) thảo luận tại buổi làm việc nhân chuyến công tác của đoàn đại biểu TP. Huế do UVTV, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định làm trưởng đoàn đến TP. Cergy từ ngày 28/2 đến ngày 4/3/2024. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Trường ĐH Nghệ thuật Huế và một số giảng viên.

Hợp tác quảng bá, xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch với thành phố Cergy
Paris đối mặt với những thách thức an ninh lớn trong Thế vận hội đầu tiên hậu COVID

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) hy vọng Thế vận hội (Olympic) Paris 2024 sẽ là “ánh sáng cuối đường hầm” sau hai kỳ Thế vận hội bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ban tổ chức phải đối mặt với những thách thức lớn về an ninh trước khi lễ khai mạc độc đáo được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 26/7/2024.

Paris đối mặt với những thách thức an ninh lớn trong Thế vận hội đầu tiên hậu COVID
Return to top