Thế giới

Trung Quốc cắt giảm một nửa thời gian cách ly bắt buộc đối với du khách quốc tế

ClockThứ Tư, 29/06/2022 11:04
TTH.VN - Trung Quốc ngày 28/6 tuyên bố cắt giảm một nửa thời gian cách ly đối với du khách nhập cảnh vào nước này.

Người dân Thượng Hải xét nghiệm PCR COVID-19 hàng loạtTrung Quốc: Gần 12 triệu thí sinh tham gia kỳ thi đại học “gaokao”Trung Quốc: Bắc Kinh nới lỏng hơn nữa hạn chế chống dịch COVID-19Trung Quốc: Các thành phố lớn tiến gần hơn đến tiến trình bình thường hóaThượng Hải gồng mình chống dịch với những hạn chế nghiêm ngặt hơn

Trung Quốc cắt giảm một nửa thời gian cách ly bắt buộc đối với du khách quốc tế. Ảnh minh họa: THX/TTXVN/Vietnam+

Động thái nằm trong nỗ lực nới lỏng một trong những hạn chế chống dịch COVID-19 được cho là đã áp dụng nghiêm ngặt nhất thế giới, vốn đã ngăn cản khả năng đi lại trong và ngoài nước kể từ năm 2020.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết trong một tuyên bố rằng việc kiểm dịch tại các cơ sở cách ly tập trung đã giảm từ 14 ngày xuống còn 7 ngày, cùng với đó là yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà cũng giảm từ 7 ngày xuống còn 3 ngày.

Các hướng dẫn mới nhất của cơ quan y tế cũng nới lỏng yêu cầu xét nghiệm, kiểm dịch đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân xác nhận nhiễm COVID-19.

Có thể nói rằng, Trung Quốc đã thận trọng khi nới lỏng hạn chế chống dịch đối với du khách quốc tế trong những tháng gần đây. Các quan chức y tế giải thích rằng, thời gian ủ bệnh ngắn hơn của biến thể Omicron cho phép nước này điều chỉnh thời gian cách ly.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong những tháng gần đây cũng đã giảm thời gian cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung từ 14 ngày xuống còn 10 ngày.

Tháng trước, Trung Quốc đã loại bỏ một số yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ các nước như Mỹ.

Phòng Thương mại Mỹ tại Thượng Hải chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng thông báo này sẽ được cộng đồng doanh nghiệp Mỹ hoan nghênh”.

Việc điều chỉnh thời gian cách ly sẽ giúp các công ty đưa lao động đến Trung Quốc dễ dàng hơn và các công ty Trung Quốc, cũng như các lãnh đạo doanh nghiệp, công ty tại đây cũng đến thăm Mỹ dễ dàng hơn.

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc trong tháng này cũng đã liên hệ với một số quốc gia để tăng đều đặn số lượng chuyến bay trong nửa cuối năm 2022.

Ghi nhận vào ngày 28/6, Thượng Hải và Bắc Kinh không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Lần đầu tiên cả hai thành phố đều có 0 ca nhiễm mới kể từ cuối tháng 2, sau nhiều tháng chống chọi với đợt bùng dịch tồi tệ nhất từ trước đến nay. Thượng Hải thông báo sẽ mở cửa trở lại Disney Resort vào ngày 30/6, cùng lúc các dịch vụ ăn uống cũng dần được mở cửa hoạt động trở lại ở những khu vực không báo cáo ca nhiễm trong cộng đồng. Học sinh Bắc Kinh cũng sẽ đi học trực tiếp trở lại từ ngày 4/7.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA & Global Times)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11 - 15/6.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết đạt tiến bộ về FTA

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 27/5 đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh chung đầu tiên sau hơn 4 năm, nhằm tìm kiếm mối quan hệ thương mại sâu sắc hơn để củng cố nền kinh tế, bằng việc hướng tới đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán đang bị đình trệ về một hiệp định thương mại tự do (FTA).

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết đạt tiến bộ về FTA
Trung Quốc tăng cường bảo vệ các di sản văn hóa

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc vừa công bố một chương trình nghị sự lập pháp mạnh mẽ cho năm 2024, tập trung cao độ vào việc bảo vệ các thành phố, thị trấn, làng mạc và những con phố giàu tính lịch sử và văn hóa.

Trung Quốc tăng cường bảo vệ các di sản văn hóa
Return to top