Thế giới

Trung Quốc: Hơn 1.000 người bị mắc sốt xuất huyết trong 1 ngày

ClockThứ Ba, 30/09/2014 13:41
TTH.VN - Giới chức y tế Trung Quốc cho biết tình trạng lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết đang có dấu hiệu gia tăng nghiêm trọng khi chỉ trong ngày 29/9, số ca mắc sốt xuất huyết ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này, đã tăng hơn 1.100 người.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông, tính tới ngày 29/9, tổng số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh này là gần 11.900 người, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Tại thủ phủ Quảng Châu có tổng cộng 9.987 ca, trong khi con số này được ghi nhận tại thành phố Phật Sơn là gần 1.300 người.

Ngoài ra, 19 trong số 21 thành phố cấp tỉnh trên cả nước cũng đã ghi nhận các ca nhiễm dịch.

Sự bùng phát dịch sốt xuất huyết trong năm nay tại tỉnh Quảng Đông được đánh giá là tồi tệ nhất trong vòng 20 năm qua. Do nhiệt độ cao và mưa nhiều, trong khi số lượng muỗi tăng cao gấp 5 lần so với bình thường đã khiến số ca mắc sốt xuất huyết ngày càng tăng.

Bệnh sốt xuất huyết thường phổ biến ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới như châu Á, Mỹ Latinh, và châu Phi. Muỗi là vật chủ trung gian truyền bệnh. Người nhiễm bệnh sẽ có biểu hiện sốt bất thường trong 3-7 ngày, kèm theo đau đầu và đau cơ, có thể phát ban.

Hầu hết bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ, nhưng một số người có thể có triệu chứng xuất huyết dẫn tới tử vong. Hầu hết bệnh nhân chỉ được điều trị bằng thuốc hạ sốt vì chưa có thuốc đặc trị hiệu quả cũng như chưa có vaccine phòng bệnh.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top