Thế giới

Việt Nam được đánh giá cao về thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững

ClockThứ Năm, 25/05/2023 17:10
Đại diện Liên Hiệp Quốc và nhiều nước đánh giá cao hình mẫu của Việt Nam và vai trò lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong chống biến đổi khí hậuESCAP sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

leftcenterrightdel
 Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 24/5, trong khuôn khổ Phiên họp của Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên Hiệp Quốc (ECOSOC) về hoạt động phát triển đã diễn ra Phiên đối thoại giữa các nước với Điều phối viên thường trú và các cơ quan Liên Hiệp Quốc tại quốc gia (UNCT) để trao đổi bài học kinh nghiệm của các quốc gia trong việc phối hợp với các cơ quan Liên Hiệp Quốc triển khai các Mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu với tư cách diễn giả chính tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, nêu bật thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thời gian qua và ghi nhận đóng góp quý giá của Điều phối viên thường trú và các cơ quan Liên Hiệp Quốc trong hỗ trợ khuyến nghị chính sách, huy động nguồn lực, thúc đẩy đối thoại với các bên liên quan trong quá trình thực hiện các chương trình, chính sách về phát triển bền vững.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh các chính phủ chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, thông qua xây dựng khuôn khổ pháp luật và huy động chính sách, huy động nguồn lực trong nước, quốc tế và đảm bảo thực hiện hài hòa ở mọi cấp độ, đồng thời khuyến khích sự tham gia tích cực của người dân trong rà soát và thực hiện các chính sách.

Thời gian tới, việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững sẽ gặp nhiều thách thức, trong đó có nguồn lực bị hạn chế, đồng thời phải thực hiện các cam kết quốc tế.

Do đó, người dân cần được đặt ở trung tâm của mọi chính sách, chương trình, mục tiêu, tăng cường khuôn khổ và thể chế pháp lý quốc gia, tăng cường đầu tư, huy động hỗ trợ kỹ thuật và xây dựng năng lực, cũng như tăng cường sự phối hợp, điều phối giữa các bộ, ngành liên quan.

Việt Nam đề nghị các cơ quan Liên Hiệp Quốc, trong đó có vai trò dẫn dắt của Điều phối viên thường trú, tăng cường hoạt động điều phối để hỗ trợ các nước hiệu quả, tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia và thiết lập các quan hệ đối tác mới để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng kêu gọi đảm bảo tài chính đầy đủ, bền vững và ổn định cho hệ thống phát triển Liên Hiệp Quốc và Điều phối viên thường trú để có thể thực hiện đầy đủ chức năng của mình.

Trao đổi tại cuộc họp, Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam Pauline Tamesis, đại diện cơ quan chuyên môn Liên hợp quốc và nhiều nước đánh giá cao hình mẫu của Việt Nam và vai trò lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, cho rằng Việt Nam là một bài học thành công trong việc phối hợp hiệu quả giữa quốc gia và Liên Hiệp Quốc, đặc biệt là trong việc điều phối hoạt động hỗ trợ phát triển, huy động tài chính.

Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Báo Australia nêu '9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam'

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 31/1, trang mạng Herald Sun - một trong những tờ báo lâu đời và có nhiều độc giả nhất ở Australia - đăng bài viết của tác giả David Smiedt với tiêu đề “9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam” kèm nhiều hình ảnh ấn tượng về các địa điểm thu hút khách du lịch tại Việt Nam.

Báo Australia nêu 9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam
Trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 28/1, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Chương trình trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề “Xuân gắn kết - Tết bình an”. Tham dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam - Hàn Quốc
Return to top