Thể thao

Nô nức giải đua ghe truyền thống huyện Phú Vang năm 2023

ClockThứ Tư, 26/04/2023 09:48
TTH.VN - Ngày 26/4, UBND huyện Phú Vang tổ chức khai mạc giải đua ghe truyền thống năm 2023. Hàng ngàn người dân địa phương và các địa phương khác nô nức tham gia, cổ vũ.

Đội tuyển aerobic Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng tại Cúp thế giới ngay trước thềm SEA Games 32Hủy diệt Gà trống, Chích chòe giữ vững vị trí thứ 4Hai cầu thủ Huế được tập trung đội tuyển U17 quốc giaHơn 350 VĐV tham gia Giải Việt Dã truyền thống TP Huế năm 2023

leftcenterrightdel
Các đội đua xuất phát 

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội “Hương sắc đầm phá, biển khơi” huyện Phú Vang năm 2023.

Giải đua ghe truyền thống năm nay có 9 ghe tham gia (trong đó có 8 ghe của các xã thị trấn thuộc huyện Phú Vang và 1 ghe đến từ đơn vị bạn - thị xã Hương Thủy). Các vận động viên nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và chấp hành nghiêm Điều lệ giải.  

leftcenterrightdel
Lãnh đạo huyện Phú Vang trao thưởng cho những đội đạt giải cao trong độ đua thứ nhất  

Những năm qua, phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn huyện Phú Vang đã có những bước phát triển mạnh mẽ, các giải thể thao phong trào được tổ chức thường xuyên với quy mô, số lượng và chất lượng ngày càng cao.

“Nhận thức sâu sắc đua ghe là một trong những môn thể thao truyền thống trong đời sống văn hoá của dân tộc ta từ ngàn đời; có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt, góp phần giáo dục con người về tính tập thể, tinh thần kỷ luật, ý chí vươn lên, rèn luyện thể chất, sự khôn khéo và sức chịu đựng của con người; giúp con người ngày càng phát triển toàn diện về trí, đức, tài, nghệ. Đồng thời, thể hiện được tính cộng đồng, tinh thần đoàn kết tạo thành một sức mạnh vô song. Do đó, môn đua ghe đã được địa phương quan tâm tổ chức với nhiều hình thức khác nhau, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia và cổ vũ”- ông Lê Đức Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang nhấn mạnh trong lễ khai mạc.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam

Chiều 17/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Trường tiểu học Phú Tân (phường Thuận An, TP. Huế) tổ chức chương trình Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam.

Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam
Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12

Trong hai ngày 16 và 17/4, tất cả học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh tham gia làm bài thi khảo sát theo đề chung, được tổ chức như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xem là bước khảo sát kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12
Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10

Tiếp nối thành công 9 năm, Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân, Hội đoàn, cộng đồng kiều bào, các nhà trí thức, khoa học và bạn bè quốc tế tổ chức trực tiếp và trực tuyến Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ Giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2024 với chủ đề “Hoà bình - Di nguyện của tổ tiên”.

Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10
Return to top