Thể thao

Tập huấn môn bơi cho HLV và VĐV khuyết tật Việt Nam

ClockThứ Hai, 06/11/2023 15:47
TTH.VN - Thông qua chương trình Sứ giả Thể thao, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức khai mạc khóa tập huấn môn bơi cho huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) khuyết tật Việt Nam tại TP Huế, diễn ra ngày 6/11. Bà Susan Burn – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh và ông Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam cùng tham dự.

Asian Para Games 2023: Đoàn Việt Nam giành huy chương thứ haiAsian Para Games 2023: VĐV người khuyết tật Việt Nam nỗ lực vượt lên chính mình

 Khai mạc khóa tập huấn môn bơi cho HLV và VĐV khuyết tật Việt Nam tại TP. Huế

20 HLV và 30 VĐV khuyết tật trong cả nước  cùng đến tham gia khóa tập huấn môn bơi theo Chương trình Sứ giả Thể thao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, diễn ra từ ngày 06 đến 10/11. Dự án này nhằm hỗ trợ Việt Nam nâng cao thứ hạng tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Người khuyết tật Thế giới và các giải đấu quốc tế. Đồng thời, nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật và những đóng góp của họ đối với nhiều mặt trong đời sống cộng đồng và xã hội.  

Chương trình tập huấn môn bơi dành cho HLV và VĐV lần này nhằm trang bị kiến thức chuyên môn huấn luyện cho HLV, nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực cho người khuyết tật tham gia các hoạt động thể thao để hòa nhập với cộng đồng và phương pháp tập luyện nâng cao thành tích cho các VĐV khuyết tật tham dự giải thi đấu Quốc tế. Giảng viên người Mỹ trực tiếp giảng dạy là VĐV bơi lội, VĐV điền kinh và ba môn phối hợp Paralympic Rudy Garcia-Tolson và HLV bơi lội Julia Harbough, nhà vận động cho cộng đồng yếu thế trong lĩnh vực thể thao và công nghệ.

 20 HLV và 30 VĐV khuyết tật trên khắp Việt Nam cùng đến tham gia khóa tập huấn

Đây là hoạt động tiếp nối cho chương trình đã được Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đưa các HLV môn điền kinh khuyết tật Việt Nam sang giao lưu và học tập tại Hoa Kỳ trong năm 2022.

Theo Hiệp hội Paralympic Việt Nam, thông qua các chương trình Sứ giả Thể thao, chương trình trao đổi văn hóa – thể thao của Chính phủ Hoa kỳ và Đại Sứ quán Hoa kỳ, những dự án hợp tác này góp phần thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đây là một trong những hoạt động quan trọng sau lễ ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Tin, ảnh: Bá Trí
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top