Thể thao quốc tế

ASIAD 2023: Thể thao Việt Nam chờ tin vui từ các môn thế mạnh

ClockThứ Năm, 28/09/2023 11:04
Trong ngày 28/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 5 của Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023), đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở 10 môn: Bắn súng, Bóng bàn, Boxing, Bóng đá nữ, Bơi, Thể dục dụng cụ, Golf, Cờ tướng, Thể thao điện tử và Taekwondo.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 26/9Đoàn Thể thao Việt Nam ra quân rầm rộ trong ngày thi đấu đầu tiênKhai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19

 Phần thi Ngựa tay quay của VĐV Đặng Ngọc Xuân Thiện tại SEA Games 32. Ảnh minh họa: TTXVN

Kỳ vọng lớn được đặt vào môn Thể dục dụng cụ, khi các VĐV Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện và Nguyễn Văn Khánh Phong sẽ tranh tài ở các nội dung chung kết: thể dục tự do nam, ngựa vòng nam và vòng treo nam. Trong số các VĐV này, Xuân Thiện và Khánh Phong có lẽ là những niềm hy vọng hàng đầu về một tấm huy chương do cả hai đều đã giành HCV ở SEA Games 32 vừa qua.

Ở môn Bắn súng, các xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh, Lại Công Minh sẽ thi đấu vòng loại 10m súng ngắn hơi cá nhân nam; trong khi đó các VĐV Lê Thảo Ngọc, Nguyễn Thị Thu Hằng, Dương Thị Trang thi đấu chung kết nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, Bắn súng Việt Nam mới giành được 1 HCB của Ngô Hữu Vương.

Trên sàn đấu Boxing, Nguyễn Minh Cường (hạng 51kg nam) sẽ gặp đối thủ người Trung Quốc ở vòng 1/16. Ở vòng 1/16, Hà Thị Linh (hạng 60kg nữ) sẽ gặp đối thủ cũng người Trung Quốc, trong khi võ sĩ Bùi Phước Tùng (hạng 71k nam) sẽ gặp đối thủ người Ấn Độ.

Ở môn Bóng bàn, các tay vợt Việt Nam sẽ thi đấu các nội dung đơn nữ, đôi nam, đôi nữ.

Môn Bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Nhật Bản.

Hiện các "kình ngư" Việt Nam vẫn chưa thể giành được huy chương ở đấu trường ASIAD 2023. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Nguyễn Huy Hoàng, khi VĐV này đánh rơi HCĐ ở nội dung 1.500m tự do. Trong ngày 28/9, Huy Hoàng sẽ tranh tài ở nội dung 800m tự do nam, còn các đồng đội của Huy Hoàng gồm Đỗ Ngọc Vinh, Ngô Đình Chuyền, Nguyễn Quang Thuấn, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Khang, Thanh Bảo, Thúy Hiền, Phạm Thị Vân thi đấu ở 4 nội dung vòng loại: bơi 50m tự do nữ, bơi bướm 50m nam, bơi ếch 200m nam và 4x100m tự do nam. Các lượt bơi chung kết sẽ diễn ra vào tối cùng ngày.

Môn Cờ tướng, các kỳ thủ: Nguyễn Hoàng Yến, Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo sẽ thi đấu nội dung đồng đội nam nữ.

Ở môn Đấu kiếm, các kiếm thủ: Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi sẽ gặp các đối thủ người Uzbekistan, ở vòng loại đồng đội nam nội dung kiếm chém.

Trước đó trong ngày thi đấu 27/9, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm được 4 HCĐ, trong đó có 3 HCĐ ở môn Wushu của Dương Thúy Vi, nội dung thương thuật và kiếm thuật nữ, Hứa Văn Đoàn nội dung đối kháng nam 56kg và HCĐ của VĐV Nguyễn Thị Thu Thủy nội dung 60kg nữ. Một chiếc HCĐ của Taekwondo trong ngày thi đấu hôm qua do công của VĐV Bạc Thị Khiêm nội dung 67 kg nữ.

Tính đến hết ngày 27/9, đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 HCB và 9 HCĐ, xếp vị trí thứ 22/45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự ASIAD 2023.

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận
Return to top