Thể thao

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 26/9

ClockThứ Ba, 26/09/2023 10:53
Sau hai ngày thi đấu chính thức, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 1 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng, qua đó xếp hạng 14 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Lung linh đêm khai mạc ASIAD 2023 đậm sắc xanhKhai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19Những hy vọng vàng của Việt Nam ở ASIAD 19ASIAD 2023: Á vận hội và công nghệThể thao Việt Nam tích cực chuẩn bị, kỳ vọng vượt chỉ tiêu huy chương

Việt Nam có huy chương Bạc đầu tiên ở môn Bắn súng. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN) 

Tính đến sáng 26/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 6 huy chương tại ASIAD 19, bao gồm 1 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng.

Trong ngày thi đấu 25/9, Đoàn Việt Nam đã có thêm được 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Tấm huy chương Bạc đầu tiên mà Đoàn Thể thao Việt Nam thuộc về xạ thủ Ngô Hữu Vương của Đội tuyển Bắn súng.

Ở nội dung 10m súng trường hơi mục tiêu di động cá nhân Nam, Ngô Hữu Vương đã xuất sắc giành vị thứ 2 với 571 điểm, kém đối thủ giành huy chương Vàng Putra Muhammad Sejahtera Dwi của Indonesia 7 điểm.

"Em rất vui khi đã giành được huy chương Bạc tại ASIAD lần này. Đặc biệt, em còn vui hơn nữa khi hai kỳ ASIAD trước em chỉ có huy chương Đồng, còn ASIAD này thì đã có huy chương Bạc," xạ thủ Ngô Hữu Vương chia sẻ sau khi đổi màu huy chương.

Xạ thủ này cho biết thêm: "Đây có thể coi là một bước tiến và em rất vui khi được góp tấm huy chương này vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam."

Trong khi đó, ba huy chương Đồng mà Việt Nam giành được trong ngày hôm qua đến từ môn Rowing và Taekwondo.

Ở môn Rowing, Bùi Thị Thu Hiền, Lường Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo giành huy chương Đồng nội dung thuyền 4 Nữ hạng nặng 2 mái chèo; trong khi Đinh Thị Hào, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Ngọc Anh, Trần Thị Kiệt về thứ 3 nội dung thuyền 8 nữ hạng nặng 1 mái chèo.

 

Ở môn Taekwondo, Bạc Thị Khiêm, Phạm Ngọc Châm, Phạm Minh Bảo Kha, Lý Hồng Phúc đã giành huy chương Đồng nội dung đối kháng đồng đội nam nữ.

Như vậy, sau hai ngày thi đấu chính thức tại ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 6 huy chương, gồm 1 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng.

Thành tích này giúp Đoàn Thể thao Việt Nam đứng ở vị trí thứ 14 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Trong ngày thi đấu hôm nay (26/9), Đoàn Việt Nam tiếp tục kỳ vọng sẽ cải thiện thành tích khi bước vào thi đấu ở nhiều môn tranh huy chương như Bắn súng, Judo, Taekwondo, Wushu, Thể dục Dụng cụ...

Trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19, Đoàn thể thao chủ nhà Trung Quốc tiếp tục vượt trội so với các Đoàn thể thao khác tham dự Đại hội.

Sau hai ngày thi đấu, Đoàn Thể thao Trung Quốc đã giành được tổng cộng 69 huy chương, trong đó có 39 huy chương Vàng, 21 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng.

Thành tích này giúp đoàn chủ nhà củng cố vững chắc ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 và nhiều khả năng sẽ duy trì vị trí này đến khi Đại hội Thể thao châu Á 2023 khép lại.

Đoàn Thể thao Hàn Quốc đã giành thêm được 5 huy chương Vàng trong ngày thi đấu chính thức thứ hai để tiếp tục đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp.

Hiện tại, Đoàn Thể thao Hàn Quốc đã có được tổng cộng 10 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc và 13 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao Nhật Bản xếp thứ 3 với 5 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng. Tuy nhiên, Nhật Bản đang bị Đoàn Thể thao Uzbekistan bám sát ngay sau với 1 huy chương Vàng ít hơn.

Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp huy chương lần lượt là Hong Kong (3 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 7 huy chương Đồng), Ấn Độ (2, 3, 6), Đài Bắc Trung Hoa (2, 1, 3).

Đoàn Thể thao Indonesia tiếp tục là đại diện Đông Nam Á đang có thứ hạng cao nhất khi đứng vị trí thứ 8 với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao Thái Lan cũng đã có huy chương Vàng đầu tiên trong ngày hôm qua, để vươn lên vị trí thứ 9 với 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Đồng.

Ngoài Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, các Đoàn Thể thao khác của khu vực Đông Nam Á còn có Brunei, Philippines và Singapore cũng đã giành được huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Brunei đang xếp thứ 18 với 1 huy chương Bạc, Philippines đứng thứ 20 với 2 huy chương Đồng trong khi Singapore mới giành 1 huy chương Đồng và xếp thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhìn qua hàng xóm mà lo

Tiếc cho Trần Thị Thanh Thúy đã không thể làm nên chiến tích lịch sử, vượt qua Thái Lan trong trận đấu tranh Huy chương Đồng (HCĐ) môn bóng chuyền nữ và cũng tiếc cho cầu mây nữ vẫn tiếp tục là bại tướng trước người Thái dù đã vào đến trận chung kết. Hoàn tất các nội dung thi đấu ở ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam giành tổng cộng 3 HCV, 5 HCB và 19 HCĐ, được tự đánh giá là hoàn thành chỉ tiêu Vàng đề ra.

Nhìn qua hàng xóm mà lo
ASIAD 2023: Lễ bế mạc và những dấu ấn khó quên

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 8/10, lễ bế mạc Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã diễn ra tại sân vận động Trung tâm thể thao Olympic ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc). Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Ủy viên Quốc vụ Thầm Di Cầm đã tham dự lễ bế mạc. Ông Raja Randhir Singh, Quyền chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đã tuyên bố bế mạc ASIAD 2023.

ASIAD 2023 Lễ bế mạc và những dấu ấn khó quên
Return to top