Thể thao trong nước

Gần 200 học sinh, giáo viên thi đấu cờ vua, cờ tướng tranh cúp Hương Giang

ClockThứ Bảy, 30/03/2024 14:29
TTH.VN - Sáng 30/3, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Cờ tỉnh và Trường trung cấp Thể dục Thể thao Huế khai mạc Giải Cờ vua, Cờ tướng cho học sinh và giáo viên tiểu học năm học 2023 - 2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến dự.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên hào hứng tham gia giải chạy S-Race 2024“S-Race 2024” đến Huế

 Học sinh thi đấu cờ vua

Tham gia Giải Cờ vua, Cờ tướng năm nay có 195 vận động viên là học sinh, giáo viên đến từ 9 huyện, thị xã và TP. Huế; trong đó, có 168 học sinh và 27 giáo viên. Các học sinh tranh tài theo khối lớp, nam nữ để tranh cúp Hương Giang của giáo dục cấp tiểu học.

Dù không phải là những môn thể thao quá sôi động như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền… nhưng cờ vua và cờ tướng là những môn thể thao thú vị. Sự phân bại thắng thua trong cờ vua, cờ tướng không phải là cuộc đua của cơ bắp, sức mạnh thể chất mà là một cuộc tranh tài cao thấp của trí tuệ và sự thông minh, khôn khéo trong cách điều quân khiển tướng.

Từ chơi cờ, vận dụng cái hay trong cờ vua, cờ tướng đưa vào thực tế cuộc sống nói chung và trong học tập, rèn luyện nói riêng cũng chính là cách để đưa môn thể thao này từ môn thể thao mang tính giải trí trở thành môn thể thao trau dồi tư duy, trí thông minh.

Ngoài việc tạo ra một sân chơi lý thú và bổ ích, góp phần duy trì phong trào chơi cờ vua, cờ tướng trong nhà trường, giải cờ được tổ chức còn nhằm tạo nguồn để phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tiềm năng trở thành những kỳ thủ ở các giải đấu chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

* Trong khuôn khổ các hoạt động tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2024, từ ngày 23 đến 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các giải bóng rổ và điền kinh.

 Trao giải Nhất môn bóng rổ cho Trường THPT Nguyễn Huệ

Giải đấu bóng rổ có sự tham gia của các đội đến từ 11 trường: THPT A Lưới, THPT Hai Bà Trưng, THPT Gia Hội, THPT Thuận Hóa, THPT Nguyễn Huệ, THPT chuyên Khoa học Huế, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Đặng Trần Côn, THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT chuyên Quốc Học – Huế, THPT Cao Thắng. Sau những ngày tranh tài sôi nổi với những trận đấu kịch tính, hấp dẫn và chất lượng, đội bóng rổ đến từ Trường THPT Nguyễn Huệ đã giành giải Nhất.

Ở môn điền kinh, các vận động viên thi đấu chung kết ở các nội dung: 100m nữ, nam THCS; 100m nữ, nam THPT; 800m nữ THCS; 1500 m nữ THPT; 1500m nam THCS; 800m nữ, nam THPT… Ngoài ra, các vận động viên còn thi bật xa, nhảy cao, đẩy tạ.

Ban tổ chức đã trao các giải đồng đội và toàn đoàn cho các đơn vị. Giải Nhất đồng đội nam THCS thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế; giải Nhất đồng đội nữ THCS thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế cũng là đơn vị đoạt giải Nhất toàn đoàn khối THCS. Ở khối THPT, Trường THPT Thuận An xuất sắc đoạt 3 giải Nhất đồng đội nam, đồng đội nữ và toàn đoàn.

Hội khỏe Phù Đổng là nơi hội tụ những vận động viên học sinh ưu tú, có thành tích thể thao xuất sắc. Đây là dịp để các bạn trẻ thể hiện tinh thần thể thao, tài năng và sự đam mê, tạo điều kiện cho học sinh phát triển thể chất toàn diện. Từ đó, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể chất, tạo lối sống lành mạnh, tích cực đối với học sinh, thúc đẩy tinh thần thể thao trong học đường.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi

Tối 29/4, tại bãi tắm Thuận An, phường Thuận An, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi
Return to top